Thưởng thức loài cua khổng lồ nổi tiếng, càng to cắn ngập răng khiến thực khách mê mệt

Thứ Ba, ngày 25/12/2018 19:00 PM (GMT+7)

"Cua Hokkaido" thực sự không phải là tên của một loại cua cụ thể. Hokkaido, Nhật Bản nổi tiếng với hải sản hấp dẫn, đặc biệt là cua. Nơi đây có tới 4 loại cua khổng lồ, chỉ cần ăn hết 1 càng cũng đã no căng bụng.

Cua Kegani hoặc Horsehair

Thưởng thức loài cua khổng lồ nổi tiếng, càng to cắn ngập răng khiến thực khách mê mệt - 1

Cua Kegani hay còn được gọi là cua ngựa là loại cua phổ biến nhất ở Hokkaido. Mùa tốt nhất để có nó là từ tháng 4 đến tháng 8 và tháng 11 đến tháng 12. Món cua này rất thơm ngon, thịt tươi và mọng nước.

Tarabagani hoặc King Crab

Thưởng thức loài cua khổng lồ nổi tiếng, càng to cắn ngập răng khiến thực khách mê mệt - 2

Cua hoàng đế hay còn gọi là Tarabagani là loại cua Hokkaido đắt nhất. Mùa cua này diễn ra từ tháng 9 đến tháng 1. Khi bạn ghé thăm Hokkaido và tìm kiếm một nhà hàng để thưởng thức một số "Cua Hokkaido" ngon miệng, "Sapporo Kanihonke" là một lựa chọn hoàn hảo. Sapporo Kanihonke là một nhà hàng chuyên về cua truyền thống nổi tiếng được thành lập vào năm 1971 tại Sapporo. Tại Sapporo Kanihonke, bạn có cơ hội thưởng thức "Kanisuki" và "K Biếnabu" (cả hai đều là nabe, hoặc lẩu, các món ăn theo phong cách). Bạn cũng có thể thưởng thức cua sống, luộc và nướng ngon tuyệt vời, nhất là đặc sản cua hoàng đế.

Zuwaigani hoặc Cua tuyết

Thưởng thức loài cua khổng lồ nổi tiếng, càng to cắn ngập răng khiến thực khách mê mệt - 3

Cua Zuwaigani hay còn gọi là cua tuyết là loại cua phổ biến nhất ở Hokkaido. Mùa cao điểm là từ tháng 11 đến tháng 3. Thịt cua tuyết rất ngon, chắc và ngọt. Cua hấp và ăn chấm cùng loại sốt tiêu đen thì không gì tuyệt vời hơn.

Hanasakigani hoặc Hanasaki Crab

Thưởng thức loài cua khổng lồ nổi tiếng, càng to cắn ngập răng khiến thực khách mê mệt - 4

Mùa của Hanasakigani hay Hanasaki Crab là từ tháng 8-10.

Như được liệt kê ở trên, bạn có thể thưởng thức cua ở Hokkaido gần như triệt để trong năm. Không chỉ ở Hokkaido mà bạn có thể thưởng thức Cua Hokkaido ở nhiều nơi trên khắp Nhật Bản.  Ví dụ như ở nhà hàng "Kani Douraku": Nhà hàng cua nổi tiếng nhất Nhật Bản. Kanidoraku có nhiều chi nhánh trên khắp Nhật Bản, vì vậy bạn có thể thưởng thức cua Hokkaido mà không cần đến Hokkaido. Nhà hàng ban đầu của họ, Doutonbori Honten nằm ở Doutonbori, Osaka. Doutonbori Honten không chỉ nổi tiếng vì vị trí của nó mà còn vì bảng hiệu di chuyển. Đây là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Osaka. Ghé thăm nơi để chụp những bức ảnh tuyệt vời về bảng hiệu di chuyển nổi tiếng và có những món cua tuyệt vời. Họ cũng có chi nhánh ở nhiều thành phố lớn, chẳng hạn như Shinjuku, Tokyo.

Kinh hãi lẩu bò nhúng mattcha, sầu riêng, trân châu của người Trung Quốc

Với cách ăn kỳ lạ này, liệu có mấy ai đủ can đảm để thưởng thức mùi vị lẩu bò kiểu mới này không.

Theo Hàn Ly (Theo favy-jp.com) (Dân Việt)
sự kiện Món ăn ngon nhất thế giới
Báo lỗi nội dung