Top 10 đồ ăn đắt nhất hành tinh

Thứ Ba, ngày 15/04/2014 13:30 PM (GMT+7)

Để thưởng thức những đồ ăn đắt đỏ sau đây, có lẽ bạn sẽ phải bỏ ra số tiền lên tới hàng trăm triệu, thậm chí cả tỷ đồng - ngang với số tiền sắm một ngôi nhà hay một chiếc xe hơi.

1. Nấm trắng Alba của Italy – giá 160.406 USD/1,5 kg (khoảng 3,4 tỷ đồng)

Top 10 đồ ăn đắt nhất hành tinh - 1

Những cây nấm đắt đỏ này nổi tiếng với vị cay nồng tự nhiên. Nó rất khó trồng nên được coi là thứ gia vị tinh tế hiếm có trong những món ăn cần vị cay. Một nhà đầu tư Hong Kong từng mua một cây nấm Alba 1,51 kg với mức giá hơn 160.000 USD và đây đã trở thành cây nấm đắt nhất thế giới cũng như thực phẩm đứng đầu về mức độ xa xỉ.

2. Trứng cá muối Almas – giá 25.000 USD/ hộp (khoảng 530 triệu đồng)

Top 10 đồ ăn đắt nhất hành tinh - 2

Đây là một mặt hàng cực kỳ quý hiếm từ Iran. Trứng cá muối vốn đã là một món ăn đắt đỏ nhưng trứng cá muối Almas lại càng đắt hơn bởi độ khan hiếm của nó. Chỉ có một cửa hàng hiện nay bán loại thực phẩm này là Caviar House & Prunier ở Picadilly, London (Anh). Mỗi kg trứng cá muối được đặt trong một hộp làm bằng vàng 24 karat với giá bán là 25.000 USD. Nếu bạn chỉ muốn thưởng thức cho biết hương vị của chúng, có thể chọn mua hộp nhỏ với giá bán 1.250 USD.

3. Dưa lưới Yabari - 22.872 USD/quả (khoảng 486 triệu đồng)

Top 10 đồ ăn đắt nhất hành tinh - 3

Dưa lưới Yubari đóng góp 97% thu nhập nông nghiệp vùng Yubari, Hokkaido, phía Bắc Nhật Bản. Đặc trưng của dưa: ruột vàng cam, thân tròn đều, vỏ lưới khít, vị ngọt và hương thơm tuyệt vời.

Nhiều khi dưa lưới Yabari chỉ được bán bằng hình thức đấu giá bởi những khách hàng “đại gia”. Một doanh nhân giàu có sở hữu nhiều chuỗi nhà hàng đã trở nên nổi tiếng sau khi đấu giá thành công một quả dưa Yabari với giá 22.872 USD.

4. Dưa hấu đen Densuke - 6.100 USD/7,5 kg (khoảng 130 triệu đồng)

Top 10 đồ ăn đắt nhất hành tinh - 4

Dưa hấu đen Densuke là vật phẩm quý hiếm chỉ được trồng ở đảo Hokkaido, Nhật Bản. Mỗi lần thu hoạch chỉ được vài chục quả. Điều làm nên sự đặc biệt và mức giá "trên trời" của loại dưa này nằm ở lớp vỏ cứng và sắc nét một cách hoàn hảo cùng độ ngọt tuyệt vời có một không hai. Một quả dưa trọng lượng 7,5kg - 8kg có giá khoảng 6.100 USD.

5. Pizza Royale 007 của đầu bếp Domenico Crolla - 4.200 USD/chiếc (khoảng 89,5 triệu đồng)

Top 10 đồ ăn đắt nhất hành tinh - 5

Domenico Crolla là một đầu bếp người Scotland nổi tiếng trong việc sáng tạo các nguyên liệu cho món bánh Pizza. Ông quyết định tạo ra chiếc bánh Pizza Royale 007 theo bộ phim về chàng điệp viên lừng danh với tôm hùm ướp rượu cô nhắc, trứng cá muối ngâm rượu sâm banh, cá hồi hun khói Scotland... Và trên bề mặt còn được rắc vàng lá 24 carat. 

6. Cà ri Samundari Khazana ở nhà hàng Bombay Brassiere - 3.200 USD/suất (khoảng 68 triệu đồng)

Top 10 đồ ăn đắt nhất hành tinh - 6

Giống như cách ăn mừng cho chiến thắng trong bộ phim "Triệu phú khu ổ chuột", nhà hàng Bombay Brassiere (Ấn Độ) đã tạo ra món cà ri đặc biệt như chỉ để dành cho người chiến thắng chương trình "Ai là triệu phú". Các thành phần của món ăn này gồm cua Devon, nấm trắng, trứng cá muối Beluga dát vàng lá. Ngoài ra, còn có tôm hùm Scotland phủ vàng, bào ngư cùng rất nhiều trứng cá.

7. Bít tết bò Wagyu ở nhà hàng Crarftsteak - 2.800 USD/suất (khoảng 60 triệu đồng)

Top 10 đồ ăn đắt nhất hành tinh - 7

Thịt bò Wagyu là một trong những loại thực phẩm đắt đỏ nhất thế giới với thành phần thịt chứa tỷ lệ cao các axit béo Omega-6 và Omega-3. Loại bò này được nuôi ở Kobe, Nhật Bản bằng các phương pháp đặc biệt như uống bia, nghe nhạc, được mát xa thường xuyên để đảm bảo sự ôn hòa. Một phần bít tết bò Wagyu ở nhà hàng Crarftsteak, New York từng được bán với mức giá 2.800 USD.

8. Trứng tráng trứng cá muối - khách sạn Le Parker Meridien - 1.000 USD/suất (khoảng 21 triệu đồng)

Top 10 đồ ăn đắt nhất hành tinh - 8

Món Zillion Dollar Frittata có giá 1.000 USD/suất thuộc về nhà hàng Norma ở New York City, Mỹ. Thành phần gồm tôm hùm, trứng gà, trứng cá muối Sevruga. Món Zillion Dollar Frittata có giá khá “cắt cổ” bởi vì chi phí cho nguyên liệu trứng cá muối Sevruga hết sức cao.

9. Bánh mỳ tròn của khách sạn Westin ở New York, Mỹ - 1.000 USD/ chiếc (khoảng 21 triệu đồng)

Top 10 đồ ăn đắt nhất hành tinh - 9

Thoạt nhìn, những chiếc bánh mì này không có gì khác biệt so với bánh mì thông thường nhưng phần nhân bánh lại được làm từ nấm trắng Alba Italy - một trong những thực phẩm đắt đỏ nhất thế giới, hạt kỳ tử và những viên thạch dát vàng lá.

10. Nấm Matsutake – 1.000 USD/kg (khoảng 21 triệu đồng)

Top 10 đồ ăn đắt nhất hành tinh - 10

Nấm Matsutake hay còn gọi Mattaje là loại nấm đắt đỏ nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Loại nấm này được tìm thấy ở châu Á, Bắc Mỹ, Châu Âu tập trung tại các nước Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ, Phần Lan, Canada, Thụy Điển nhưng nhiều nhất là tại Nhật Bản. Việc thu hoạch rất đơn giản nhưng để tìm được chúng lại rất khó khăn bởi chúng bị lấp ở dưới lớp lá rụng ở nền rừng.

Theo Minh Khôi (Đời sống & Pháp luật)