Tổng hợp những mâm cỗ Tết Đoan Ngọ được chị em yêu thích nhất trên MXH

Sự kiện: Tết Đoan Ngọ

Đến hẹn lại lên, mỗi dịp lễ Tết chị em lại háo hức chia sẽ mâm cỗ của nhà mình lên MXH.

Tổng hợp những mâm cỗ Tết Đoan Ngọ được chị em yêu thích nhất trên MXH - 1

Hotmom Tô Hưng Giang tiếp tục khiến chị em mãn nhãn với mâm cỗ đầy sắc màu của nhà mình. Mặc dù mâm cỗ nhà chị Giang không nhiều món nhưng vẫn có đủ những món chính không thể thiếu là vải, nếp cẩm, xôi...Bên cạnh đó, cách bày trí của chị Giang cũng rất bắt mắt nên nhận được rất nhiều lượt yêu thích của chị em.

Tổng hợp những mâm cỗ Tết Đoan Ngọ được chị em yêu thích nhất trên MXH - 2

Chị Vũ Thanh Hoan cũng là một cái tên không quá xa lạ trong hội những người yêu thích nấu nướng. Mâm cỗ nhà chị Hoan cũng rất sinh động, đầy đủ bánh trái quen thuộc. Đặc biệt chị còn làm thêm món cơm rượu thơm lừng cho Tết Đoan Ngọ năm nay.

Tổng hợp những mâm cỗ Tết Đoan Ngọ được chị em yêu thích nhất trên MXH - 3

Mâm cỗ nhà chị Phạm Thu Hiền cũng được nhiều chị em yêu thích bởi bộ bát đĩa quá xinh xắn cùng với việc chị chăm chút, trang trí từng món khiến cho mâm cỗ trở nên bắt bắt hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, nhà chị Hiền còn có thêm món bánh tro mật rất ngon.

Tổng hợp những mâm cỗ Tết Đoan Ngọ được chị em yêu thích nhất trên MXH - 4

Mâm cỗ nhà chị Nghĩa Nguyễn được bày trí rất công phu và cách điệu, mặc dù không có nhiều món nhưng chị em vẫn rất yêu thích. Đặc biệt, chị Nghĩa rất thích tỉa trái cây nên nhìn mâm cỗ rất lạ mắt và hấp dẫn.

Tổng hợp những mâm cỗ Tết Đoan Ngọ được chị em yêu thích nhất trên MXH - 5

Chị Phạm Hồng Thắm cũng tranh thủ khoe mâm cỗ nhà mình, mặc dù không được thịnh soạn như bao nhà khác nhưng vẫn đầy đủ các món chính là bánh tro mật, mận, vải...cùng một số món khác như chè, cơm rượu nếp.

Tổng hợp những mâm cỗ Tết Đoan Ngọ được chị em yêu thích nhất trên MXH - 6

Đây là một trong những mâm cỗ nhận được nhiều sự yêu mến của chị em trên MXH. Mâm cỗ nhà chị Nguyên Hạnh nhìn đơn giản nhưng lại rất đẹp, các loại trái cây được yêu thích nhiều hơn là bánh trái. Đặc biệt, cơm rượu nếp là do chị tự tay làm thay vì mua.

Vì sao ngày Tết Đoan Ngọ thường ăn mận, vải và rượu nếp để diệt sâu bọ?

Chuyên gia văn hóa lý giải vì sao mọi người thường ăn mận, vải và rượu nếp để diệt sâu bọ ngày Tết Đoan Ngọ khiến...

Chia sẻ
Theo Phan Hằng (Tổng hợp) (Dân Việt)
Tết Đoan Ngọ Xem thêm
Báo lỗi nội dung