Tôm rang thịt ba chỉ trôi cơm cho ngày mưa phùn

Tôm rang thịt ba chỉ là món ăn đơn giản nhưng rất đưa cơm. Từng miềng thịt mềm mềm ăn cùng với tôm săn chắc, quyện mùi hành tỏi thơm thơm, vị mặn ngọt đậm đà rất thích hợp cho bữa cơm ngày mưa phùn.

Tôm rang thịt ba chỉ trôi cơm cho ngày mưa phùn - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 300gr tôm tươi

- 200gr thịt ba chỉ

- 1 thìa đường nâu

- 1 thìa nước mắm

- 1 chút nước màu kho cá

- 2 củ hành khô

- Vài nhánh tỏi

- 1 thìa cà phê tiêu xay

- Muối hoặc bột canh

- 1 ít hành lá

Tôm rang thịt ba chỉ trôi cơm cho ngày mưa phùn - 2

Cách làm tôm rang thịt ba chỉ

- Bước 1: Thịt ba chỉ cạo sạch bì rồi đem rửa sạch, đổ nước vào nồi đun sôi với 1 chút muối rồi cho thịt ba chỉ vào chần sơ qua, vớt ra để cho nguội bớt sau đó thái thịt thành những miếng hơi dày 1 chút. Hành tỏi đem băm nhỏ.

- Bước 2: Cho thịt ba chỉ vào chảo, xào cho thịt xém cạnh để thịt ra bớt mỡ sau đó xúc thịt ra bát. Phần mỡ trong chảo nếu nhiều thì múc bớt ra, để lại 1 chút để rang tôm.

- Bước 3: Cho 1 chút gia vị vào thịt ba chỉ để ướp gồm: 1 chút nước mắm, muối, bột nêm, tiêu, đường, nước màu kho cá và đảo đều cho thịt ngấm gia vị.

- Bước 4: Đặt chảo lên bếp để chuẩn bị rang tôm, trong chảo đã có sẵn 1 chút nước mỡ heo để lại khi nãy, bạn đun cho nóng sau đó cho 1/2 chỗ hành, tỏi băm vào phi cho thơm rồi cho tất cả tôm vào xóc đều, rang cho tôm chuyển màu thì nêm chút nước mắm, đường, bột nêm cho vừa miệng, rang cho tôm rút cạn nước thì xúc ra đĩa.

Tôm rang thịt ba chỉ trôi cơm cho ngày mưa phùn - 3

- Bước 5: Sử dụng luôn cái chảo đó để rang thịt, cho 1 chút dầu ăn và phi hành, tỏi băm cho thơm rồi mới cho thịt ba chỉ vào đảo đều, rang cho thịt có màu vàng đẹp thì thêm 1 xíu nước cho thịt mềm.

- Bước 6: Trút tất cả tôm vào nồi thịt xóc thật đều, rang thêm vài phút nữa cho cạn nước, lúc này cả căn bếp ngập mùi thơm từ tôm và thịt, rắc chút hành lá rồi tắt bếp.

Tôm rang thịt ba chỉ trôi cơm cho ngày mưa phùn - 4

Xúc tôm rang thịt ba chỉ ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Thịt ba chỉ rán thơm nức mũi hấp dẫn vô cùng

Thịt ba chỉ rán có phần bì giòn giòn, miếng thịt vàng ươm, thơm nức mũi bởi các gia vị ăn kèm với dưa chua hoặc rau luộc...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Quỳnh Chi ([Tên nguồn])
Món ngon từ thịt lợn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN