Ngô "bệnh", món ăn kỳ lạ trông kinh khủng nhưng rất ngon của người Mexico

Thứ Ba, ngày 26/03/2019 12:00 PM (GMT+7)

Có một loại ngô "bệnh" ở Mexico, nếu là người lần đầu tiên nhìn thấy chắc chắn đều muốn vứt nó đi, nhưng người dân ở đây xem nó như là một đặc sản ngon hiếm có.

Sự kiện: Món ăn kinh dị

Loại ngô "bệnh" này khác biệt hoàn toàn với những loại thông thường, những hạt ngô phồng, xoắn bao quanh cả trái ngô. Chúng rất mềm, hơi xốp và được đánh giá là có hương vị ngon như nấm. Người Mexico thường sử dụng loại ngô này để nấu thành súp, làm bánh, đôi khi chúng được làm thành mì ăn cùng với nước sốt. Món ngon nhất trong số này là ngô trộn với nước sốt làm từ nấm tươi, hành lá, phô mai, sau đó đem chiên lên và được đặt cho một cái tên rất hay: bánh quy nấm Truffle Mexico.

Ngô "bệnh", món ăn kỳ lạ trông kinh khủng nhưng rất ngon của người Mexico - 1

Ngô "bệnh", món ăn kỳ lạ trông kinh khủng nhưng rất ngon của người Mexico - 2

Lý do tại sao ngô bệnh" khác với ngô thông thường chủ yếu là sự hiện diện của nấm đen. Sphaeroides là một loại nấm ký sinh trong ngô. Trong hơn 200 năm, mọi người đã tranh cãi về việc liệu loại ngô này có độc hay không. Một số người nghĩ rằng ăn quá nhiều sẽ gây rụng tóc và các bệnh về đường hô hấp. Một số khác lại cho rằng đây là nguyên nhân gây ra các bệnh dị ứng.

Ngô "bệnh", món ăn kỳ lạ trông kinh khủng nhưng rất ngon của người Mexico - 3

Gần đây, các nhà khoa học đã xác nhận ngô "bệnh" tự nó không có chứa độc tố, nhưng lớp màng bên ngoài nếu bị vỡ ra sẽ lây nhiễm vi khuẩn và có thể sẽ tạo ra độc tố. Những nghiên cứu cho thấy ngô "bệnh" có tính dược liệu cao ngoài việc là một món ăn ngon. Việc tiêu thụ thường xuyên có thể ngăn ngừa và điều trị các bệnh như gan, suy nhược thần kinh hay vấn đề trong đường tiêu hóa.

Ngô "bệnh", món ăn kỳ lạ trông kinh khủng nhưng rất ngon của người Mexico - 4

Ngô "bệnh", món ăn kỳ lạ trông kinh khủng nhưng rất ngon của người Mexico - 5

Thế nhưng ở một quốc gia láng giềng ở Mexico thì tình hình lại khác. Loại nấm Sphaerotheca là kẻ thù của giống ngô ngọt truyền thống ở Mỹ, nó đã gây ra thiệt hại nặng nề cho nền nông nghiệp tại đây.

Ngô "bệnh", món ăn kỳ lạ trông kinh khủng nhưng rất ngon của người Mexico - 6

Theo một báo báo vào năm 1918, thiệt hại kinh tế do nấm Sphaerotheca gây ra rất lớn, ước tính tương đương với tổng sản lượng cây trồng ở bang Maryland và Indiana. Mặc dù người Mexico thích giống ngô "bệnh" này nhưng Mỹ đã chi một khoản tiền khổng lồ để kiểm soát nó.

Loài cây người Việt chỉ nghe đã thấy đau nhưng người Mexico lại nghiện ăn mỗi ngày

Khẩu vị mỗi nơi mỗi khác, có những món ăn tuy người dân nước này không dám nhưng người khác lại ghiền ăn mỗi ngày,...

Theo Phan Hằng (Theo Kknews) (Dân Việt)
sự kiện Món ăn kinh dị
Báo lỗi nội dung