Tối nay chưa biết ăn gì, chỉ cần nấu bát canh này vừa ngon vừa bổ

Canh cá thác lác nấu măng có vị ngọt thanh xen lẫn chua dịu, phần chả cá dai giòn cực hấp dẫn. Dù thời tiết nóng bức, mệt mỏi đến mấy, cả nhà vẫn sẽ hào hứng với bữa cơm tối nhờ món canh này.

Tối nay chưa biết ăn gì, chỉ cần nấu bát canh này vừa ngon vừa bổ - 1

Nguyên liệu:

- Cá thác lác

- Măng

- Quả dứa, thì là, cần tây

- Hành tím, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, cơm mẻ, đường.

Cách làm:

Măng rửa sạch, luộc khoảng 5 phút rồi trút bỏ nước, rửa sạch lại và để ráo.

Măng rửa sạch, luộc khoảng 5 phút rồi trút bỏ nước, rửa sạch lại và để ráo.

Thì là, cần tay rửa sạch. Thì là thái nhỏ, cần tây cắt bằng đốt tay. Hành tím bóc vỏ xay nhuyễn.

Thì là, cần tay rửa sạch. Thì là thái nhỏ, cần tây cắt bằng đốt tay. Hành tím bóc vỏ xay nhuyễn.

Hoà cơm mẻ với nước và lọc qua rây.

Hoà cơm mẻ với nước và lọc qua rây.

Cho cá thác lác vào tô, thêm hạt nêm, thì là thái nhỏ rồi quết thật đều cho các nguyên liệu quyện vào nhau. Quết càng kỹ, chả cá càng dai, giòn. Nặn chả cá thành những viên tròn bằng nhau.

Cho cá thác lác vào tô, thêm hạt nêm, thì là thái nhỏ rồi quết thật đều cho các nguyên liệu quyện vào nhau. Quết càng kỹ, chả cá càng dai, giòn. Nặn chả cá thành những viên tròn bằng nhau.

Phi thơm hành tím, cho măng vào xào, thêm muối và hạt nêm cho đậm vị.

Phi thơm hành tím, cho măng vào xào, thêm muối và hạt nêm cho đậm vị.

Cho nước vào đun sôi, sau đó thêm nước mẻ vào đun cùng. Tiếp đến, thả chả cá vào, đậy nắp vung và nấu chín.

Cho nước vào đun sôi, sau đó thêm nước mẻ vào đun cùng. Tiếp đến, thả chả cá vào, đậy nắp vung và nấu chín.

Nêm nếm gia vị vừa ăn, lần lượt cho dứa rồi cần tây vào và tắt bếp.

Nước canh cá có vị ngọt thanh, xen lẫn vị chua dịu. Chả cá dai, măng chua giòn rất hấp dẫn. Canh cá nấu theo cách này ăn cùng cơm trắng hoặc bún đều rất hợp.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Thanh Huệ ([Tên nguồn])
Món canh ngon Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN