Thực đơn toàn côn trùng của chàng trai mê gym

Thứ Sáu, ngày 28/06/2019 10:00 AM (GMT+7)

Một thiếu niên người Mỹ tuyên bố rằng chế độ ăn kiêng đặc biệt này đã giúp anh có nhiều năng lượng hơn trong phòng tập thể dục.

Sam Broadbent (18 tuổi) ở Lewiston, Maine, Mỹ tự mô tả mình là một 'entovegan' và tuân theo chế độ ăn có nhiều côn trùng như châu chấu, dế và kiến. Tháng 10 năm ngoái, anh cắt bỏ toàn bộ các sản phẩm từ động vật, hiện nay anh chuyển sang uống nước protein với bột dế nghiền nát.

Thực đơn toàn côn trùng của chàng trai mê gym - 1

Sam đã từ bỏ bữa tối yêu thích của mình là sườn heo nướng với khoai lang để ủng hộ món châu chấu chiên giòn. Gà và bánh mì phô mai được thay thế bằng bát dế trộn với đậu lăng, bông cải xanh. Đối với bữa sáng, anh ăn cháo với trái cây trộn bột dế, một món ăn mà anh nói rằng nó có hương vị giống hệt hạt dẻ. Trong những dịp đặc biệt, anh sẽ ăn bọ cạp nướng cùng với bánh mì kẹp hoặc bánh tortillas.

Thực đơn toàn côn trùng của chàng trai mê gym - 2

Thực đơn toàn côn trùng của chàng trai mê gym - 3

Sam nói: "Lúc đầu tôi không quen nhưng sau khi cố gắng thực hiện chế độ ăn này trong hầu hết mùa đông và mùa xuân, tôi cảm thấy cơ thể đã có những chuyển biến tốt hơn bao giờ hết".

Sam cũng cho biết thêm là anh thường sử dụng bột dế nghiền nát để cho thêm vào cùng với các món bánh, nước hoặc kết hợp với rau củ để làm một loại thịt viên đặc biệt.

Thực đơn toàn côn trùng của chàng trai mê gym - 4

Thực đơn toàn côn trùng của chàng trai mê gym - 5

"Thể hình là động lực chính khiến tôi quyết định thực hiện chế độ ăn kiêng này. Việc tập luyện diễn ra tốt hơn trước rất nhiều. Côn trùng là một nguồn protein tuyệt vời", Sam nói thêm.

Thực đơn toàn côn trùng của chàng trai mê gym - 6

Thực đơn toàn côn trùng của chàng trai mê gym - 7

Sam bắt đầu quan tâm đến côn trùng học, thói quen ăn côn trùng bắt đầu từ năm 2015. "Tôi từng ăn thịt 2 lần/ngày, có thể là thịt gà với phô mai trong bánh sandwich cho bữa trưa và thịt bò hoặc thịt lợn cho bữa tối với khoai lang. Năm 2015, tôi đã biết đến ý tưởng bổ sung côn trùng thay thế các sản phẩm thịt khác. Tôi đã xem một vài video của PETA tập trung vào việc sản xuất hàng loạt lợn, nó khiến tôi cảm thấy buồn nôn. Cha tôi và tôi đã làm rất nhiều nghiên cứu và nhận ra rằng côn trùng rất tốt cho cơ thể con người".

Thực đơn toàn côn trùng của chàng trai mê gym - 8

Sam cho biết thêm mình sẽ tham dự Đại học Montana vào mùa thu năm nay để nghiên cứu sinh vật học. Anh cũng dự định sẽ theo đuổi chế độ ăn này trong một thời gian rất dài và chưa có lý do nào khiến ai thay đổi suy nghĩ này.

Choáng với cỗ cưới sử dụng thức ăn tái chế từ rác thải

Tất cả thức ăn sử dụng trong bữa tiệc cưới đều có nguồn gốc từ bãi rác, nhưng nó lại rất ngon và đẹp mắt nên...

Theo Phan Hằng (Theo Dailymail) (Dân Việt)
sự kiện Ẩm thực, nhà hàng