Thực đơn 3 món nhanh gọn chỉ tốn 20 phút là xong

Sự kiện: Thực đơn

Những hôm bận rộn cần nấu nhanh cho cả nhà, chị em có thể xem gợi ý mâm cơm ngon-bổ-rẻ này.

Thực đơn 3 món nhanh gọn chỉ tốn 20 phút là xong - 1

Thực đơn gồm các món:

- Cá chiên

- Cà tím xào

- Đậu tây xào

1. Cá chiên

Thực đơn 3 món nhanh gọn chỉ tốn 20 phút là xong - 2

Cá làm sạch, bỏ nội tạng, ướp với một chút muối, hạt tiêu để trong 30 phút. Trải một mì trên đĩa, lăn cá qua bột, phủ đều 2 mặt và rắc bỏ bột thừa. Làm nóng chảo dầu, cho cá vào chiên vàng giòn 2 mặt, không nên để lửa quá lớn sẽ làm cháy da cá nhanh. Cá chín vàng thì vớt ra để ráo dầu, pha nước mắm tỏi ớt chấm cùng.

2. Cà tím hấp

Thực đơn 3 món nhanh gọn chỉ tốn 20 phút là xong - 3

Cà tím rửa sạch, cắt làm 2,3 miếng lớn, cho vào xửng hấp trong 8 phút rồi vớt ra để vào đĩa. Pha nước chấm tỏi ớt, thêm chút giấm, nêm thấy chua ngọt vừa miệng là được. Cà tím xé thành miếng nhỏ, đổ bát nước chấm vào, trộn đều là xong. Món ăn này không có dầu mỡ nên ăn nhiều cũng không cảm thấy ngán. Có thể rắc thêm  một chút mè rang.

3. Đậu tây xào

Thực đơn 3 món nhanh gọn chỉ tốn 20 phút là xong - 4

Đậu tây bẻ 2 đầu, rút bỏ chỉ 2 bên hông, bẻ thành từng khúc nhỏ rồi ngâm trong nước có pha chút muối loãng, sau đó vớt ra để ráo một lúc. Phi thơm hành tỏi trong chảo dầu, cho đậu vào xào, thêm nước tương, gia vị rồi đảo đều, có thể thêm một chút nước để dễ chín hơn. Khi thấy đậu gần chín thì tắt bếp, rắc hành ngò, tiêu là xong.

Gợi ý thực đơn 5 món ăn thả ga cho gia đình đông người

Thời tiết nắng nóng khiến cho nhiều chị em không biết phải nấu món gì cho cả nhà. Mâm cơm 5 món sau sẽ là cứu tinh cho...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Thực đơn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN