Thực đơn 3 món đơn giản mà tốn cơm, thích hợp những ngày trời lạnh

Sự kiện: Thực đơn

Không cần cầu kỳ nhiều món, mâm cơm có 3 món đơn giản này cũng đủ cho gia đình 3 - 4 người ăn no bụng.

Thịt bò xào váng đậu, bông cải xanh

Thực đơn 3 món đơn giản mà tốn cơm, thích hợp những ngày trời lạnh - 1

Váng đậu khô ngâm trong nước trước, rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ để sử dụng sau. Thịt bò rửa sạch, cắt mỏng, thêm chút rượu nấu ăn, dầu hào, bột bắp trộn đều, ướp một lúc để thịt bò xào chín mềm, không ngấy.

Ngâm bông cải trong nước muối pha loãng, rửa sạch, cắt miếng nhỏ, cho vào nồi nước sôi, thêm ít dầu vào, chần qua nước 2 phút, vớt ra để nguội hoặc xả qua nước để dùng sau.

Phi thơm hành, cho thịt bò vào xào trước cho chín, khi chuyển màu thì thêm bông cải xanh và váng đậu vào, nêm chút muối với nước tương, đảo đều, dọn ra đĩa.

Trứng bác cà rốt

Thực đơn 3 món đơn giản mà tốn cơm, thích hợp những ngày trời lạnh - 2

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ, đập trứng vào bát, thêm chút rượu nấu ăn và muối, đánh đều. Làm nóng dầu trong chảo, cho trứng vào trước, đảo dều để trứng đông lại rồi trút ra bát.

Thêm một chút vào vào chảo, cho cà rốt vào xào chín, nêm chút muối, trút trứng vào trộn đều, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Canh gan heo, giá đỗ

Thực đơn 3 món đơn giản mà tốn cơm, thích hợp những ngày trời lạnh - 3

Gan heo rửa sạch vài lần, thái lát mỏng, ngâm một lúc rồi rửa lại, để ráo nước. Cho gan heo vào bát, thêm rượu nấu ăn, bột bắp, dầu, chút gia vị vào trộn đều, ướp một lúc.

Cho lượng nước thích hợp vào nồi, thêm gừng thái sợi vừa đủ, đun sôi, thêm gan heo, nước sôi vớt bỏ bọt, thêm giá đỗ vào, đợi sôi lại thì nêm nếm gia vị, múc ra bát.

Nguồn: [Link nguồn]

Thực đơn bữa tối đầm ấm những ngày đông về, ai cũng thích

Vào những ngày lạnh, không gì tuyệt vời bằng việc sum vầy bên mâm cơm nóng hổi cùng với cả nhà.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Hằng (Theo Gushiciku) ([Tên nguồn])
Thực đơn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN