Thơm lừng ốc mỡ hấp sả

Ốc mỡ hấp sả làm theo cách này nước luộc sẽ rất ngon vì nước ngọt từ thịt ốc tiết ra kết hợp với mùi sả, ớt… thơm lừng.

Thơm lừng ốc mỡ hấp sả - 1

Ốc mỡ hấp sả

Ốc mỡ là một trong những loài ốc thơm ngon có thịt dai, nhất là phần ruột ốc bùi bùi rất hấp dẫn. Ốc mỡ có thể chế biến thành nhiều món ngon như xào me, xào bơ cay, cháy tỏi... Nhưng có lẽ, mộc mạc và đơn giản nhất phải kể đến ốc mỡ hấp sả.

Nguyên liệu:

Thơm lừng ốc mỡ hấp sả - 2

Ốc mỡ

- Ốc mỡ: 1kg

- Sả: 3 tép

- Ớt: 3 trái

- Rau răm

- Bột nêm, tiêu

Chế biến:

- Ốc mỡ mua về ngâm với nước vo gạo hoặc ớt đập giập khoảng 30 phút. Sau đó, rửa ốc lại nhiều lần với nước sạch cho hết cát, đất và để ráo

- Sả, ớt thái lát

- Cho sả, ớt và 2 chén nước vào nồi cùng 2 muỗng cà phê bột nêm. Bắc nồi lên bếp nấu cho sôi. Khi nước sôi, trút ốc mỡ vào, đậy kín nắp lại, nấu với lửa lớn. Chờ ốc mỡ sôi lại, chịu khó vớt bọt và đợi ốc sôi khoảng 3-5 phút thì tắt bếp, rắc thêm tiêu vào.

Thơm lừng ốc mỡ hấp sả - 3

Thơm lừng ốc mỡ hấp sả

Dọn ốc ra bàn ăn cùng với rau răm và chấm kèm với muối ớt xanh hay muối tiêu tùy thích.

Ốc mỡ hấp sả làm theo cách này nước luộc sẽ rất ngon vì nước ngọt từ thịt ốc tiết ra kết hợp với mùi sả, ớt… thơm lừng sẽ là món súp cho các nàng tha hồ mà “xì xụp” húp.

Thơm lừng ốc mỡ hấp sả - 4

Thơm lừng ốc mỡ hấp sả

Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Thanh Hà (Người lao động)
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN