Thịt lợn cốt lết sốt cà ri giòn rụm, thơm lừng

Những miếng thịt chiên giòn tan ăn cùng sốt cà ri đậm đà và cơm trắng nóng hổi, bé sẽ thích mê món ăn này cho xem.

Nguyên liệu:

- 500g thịt thăn

- Muối, hạt tiêu vừa ăn

- 80g bột đa dụng

- 400g bột chiên xù

- 3 quả trứng

- 700ml dầu ăn

- 100g bột cà ri

- 30g bơ

- 600ml nước

- 60ml sốt cà chua

Cách làm:

Thịt lợn cốt lết sốt cà ri giòn rụm, thơm lừng - 1

- Thịt lợn thái mỏng, dùng sống dao đập dập cho thịt mềm và mỏng hơn.

- Ướp thịt với muối và hạt tiêu vừa ăn.

Thịt lợn cốt lết sốt cà ri giòn rụm, thơm lừng - 2

- Nhúng thịt đã ướp lần lượt với bột đa dụng, trứng và bột chiên xù để bột bao đều quanh miếng thịt. Bỏ vào ngăn mát tủ lạnh.

- Đun chảy bơ trong nồi, đổ bột cà ri vào trộn tới khi quện đều với nhau.

Thịt lợn cốt lết sốt cà ri giòn rụm, thơm lừng - 3

- Thêm nước vào khuấy tới khi bột cà ri tan hết, cho sốt cà chua vào khuấy đều 8-10 phút tới khi nước sốt sánh lại thì tắt bếp.

Thịt lợn cốt lết sốt cà ri giòn rụm, thơm lừng - 4

- Làm nóng dầu tới 180°C, thả thịt vào chiên khoảng 13 phút tới khi vàng đều cả 2 mặt.

- Vớt thịt ra thấm bớt dầu, sau đó thái thành miếng vừa ăn.

- Cho cơm nóng lên đĩa, rưới sốt cà ri lên, phủ thịt lên trên cùng và rưới thêm sốt.

Thịt lợn cốt lết rất hợp ăn cùng cơm nóng và chút rau trộn.

Chúc các bạn thực hiện thành công

Thịt lợn xào kim chi mà ăn kèm cơm nóng thì ngon

Cách làm thịt lợn xào kim chi không quá cầu kỳ. Bạn có thể làm ngay món ngon này cho bữa trưa sau với công thức sau đây.

Chia sẻ
Theo Minh Châu (Theo Maangchi) (Dân Việt)
Món ngon từ thịt lợn Xem thêm
Báo lỗi nội dung