Thêm 1 cách chế biến mới khiến đậu phụ ngon hơn cả thịt, ăn hoài không chán

Thứ Hai, ngày 30/08/2021 10:00 AM (GMT+7)

Món đậu om rất dễ làm nhưng hương vị nó mang lại vừa ngon không cưỡng lại được, vừa để lại dư âm mãi. Dưới đây là cách làm món đậu om từ đậu phụ non cùng với nước sốt mặn và cay, ăn với cơm vô cùng ngon miệng

Sự kiện: Clip nấu ăn

Nguyên liệu:

- 454g đậu phụ

- Muối và hạt tiêu

- 1-2 thìa canh ớt bột

- ½ thìa canh đường

- 4 thìa canh xì dầu

- 1 thìa canh rượu gạo

- 1 thìa canh dầu mè

- ½ cốc nước

- ½ củ hành tây, thái hạt lựu

- 3 tép tỏi, băm nhỏ

- Hành lá, thái nhỏ

- 1 quả ớt đỏ, thái hạt lựu

- 1 thìa canh dầu ăn

- Mè nướng

Cách chế biến:

Đầu tiên, thái đậu thành từng miếng dày và to vừa phải, sau đó, dùng giấy ăn thấm khô đậu phụ (điều này sẽ giúp lớp vỏ bên ngoài đậu phụ khi rán sẽ giòn hơn). Rắc một chút hạt tiêu và muối lên trên.

Tiếp theo, cho tất cả nguyên liệu làm nước sốt vào một cái bát, cho hành tây, tỏi, hành lá và ớt vào trộn thật đều.

Đun nóng dầu ăn trong chảo trên lửa lớn, cẩn thận cho các miếng đậu phụ vào rán vàng (khoảng 2-3 phút mỗi mặt).

Tiếp đó, đổ nước sốt đã trộn vào nấu trong 5 phút, thỉnh thoảng lật. Đậy nắp và đun nhỏ lửa trong khoảng 2 – 3 phút cho đến khi nước sốt bắt đầu sền sệt.

Cuối cùng, trang trí với hành lá và mè nướng, thưởng thức ngay với cơm ngay khi còn nóng hổi.

Thêm 1 cách chế biến mới khiến đậu phụ ngon hơn cả thịt, ăn hoài không chán - 1

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: https://baogiaothong.vn/them-1-cach-che-bien-moi-khien-dau-phu-ngon-hon-ca-thit-an-hoai-khong-ch...

Nếu gặp phải 3 loại đậu phụ này thì đừng mua với bất kỳ giá nào

Khi mua đậu phụ mà thấy 3 dấu hiệu bất thường này thì bỏ đi ngay lập tức.

Theo Hà Hoa (Theo Cookerru) (Báo GT)
sự kiện Clip nấu ăn
Báo lỗi nội dung