Tận dụng thịt, măng khô dư sau Tết làm ngay món ăn hấp dẫn này

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Đây cũng là món chị em có thể nấu quanh năm, hương vị của măng khô và thịt ba chỉ rất ngon và đậm đà.

Tận dụng thịt, măng khô dư sau Tết làm ngay món ăn hấp dẫn này - 1

Nguyên liệu:

Măng khô, thịt ba chỉ, rượu nấu ăn, nước tương đen, xì dầu, hoa hồi, muối, đường.

Cách thực hiện:

Măng khô ngâm trong nước lạnh để qua đêm. Vớt măng khô ra rửa sạch, vắt kiệt nước.

Măng khô ngâm trong nước lạnh để qua đêm. Vớt măng khô ra rửa sạch, vắt kiệt nước.

Thịt ba chỉ cắt miếng vừa ăn, chần sơ qua.

Thịt ba chỉ cắt miếng vừa ăn, chần sơ qua.

Cho thịt ba chỉ và măng khô vào nồi.

Cho thịt ba chỉ và măng khô vào nồi.

Thêm hành, gừng và tỏi.

Thêm hành, gừng và tỏi.

Thêm hoa hồi, lá nguyệt quế, quế, ớt đỏ khô.

Thêm hoa hồi, lá nguyệt quế, quế, ớt đỏ khô.

Thêm đường phèn, rượu nấu ăn, nước tương đen, xì dầu.

Thêm đường phèn, rượu nấu ăn, nước tương đen, xì dầu.

Nấu trong 15 phút.

Nấu trong 15 phút.

Sau khi nấu xong, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Sau khi nấu xong, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Hoàn thành.

Hoàn thành.

Nguồn: [Link nguồn]

Cách làm nộm gà xé chua cay, ngon khó cưỡng

Món ăn này vừa làm món nhậu, vừa làm món ăn chống ngán sau những ngày ăn cỗ quá nhiều.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo PHƯƠNG HẠNH (Theo Douguo) ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN