Rùng mình trước loại rượu đặc biệt, có nguyên một con sâu bên trong

Sự kiện: Món ăn kinh dị

Đối với người nước ngoài, việc có một con sâu bên trong chai rượu được xem là điều vô cùng kỳ lạ.

Những con sâu bên trong chai rượu tequila này trên thực tế là ấu trùng của một loài bướm đêm. Loại rượu này được bày bán rất phổ biến ở Mexico. Nhiều người thắc mắc rằng, liệu có thể nhai hoặc nuốt chửng con sâu này không? Câu trả lời là có thể, nhưng mùi vị của nó không ngon như tưởng tượng.

Rùng mình trước loại rượu đặc biệt, có nguyên một con sâu bên trong - 1

Thông thường, các đầu bếp Mexico sẽ cho con sâu này vào các món ăn, thường đem chiên và trở thành một món ăn nhẹ ngon tuyệt cùng với rượu tequila.

Trên thực tế, con sâu này có mùi vị không quá kinh khủng. Một số người sau khi ăn có cảm giác buồn nôn là do tâm lý của họ tạo ra. Khi cho con sâu này vào rượu, người ta để nguyên, không thêm bất cứ thứ gì vào.

Rùng mình trước loại rượu đặc biệt, có nguyên một con sâu bên trong - 2

Một số người nói rằng, sâu rượu này gây ảo giác nhưng đây không phải sự thật. Bạn có thể ăn bao nhiêu tùy thích nhưng không bao giờ bị ảo giác. Vì con sâu này nằm bên dưới đáy, phải uống hết rượu thì mới thấy. Điều này có nghĩa bạn phải uống khá nhiều rượu trước khi nhấm nháp con sâu. Ảo giác là do rượu gây ra.

Loại rượu ngâm sâu này có tên là tequila mezcal, khác với loại tequila thông thường vì có thêm sâu. Việc thêm sâu vào rượu chỉ là cách để người ta phân biệt được 2 loại tequila.

Rùng mình trước loại rượu đặc biệt, có nguyên một con sâu bên trong - 3

Những con sâu xuất hiện trong các chai rượu tequila được bán thương mại vào khoảng những năm 1940 hoặc 1950. Người ta cho rằng, đây chỉ là 1 chiêu quảng cáo khiến mọi người mua nhiều rượu tequila mezcal hơn.

Cả rượu tequila và mezcal đều được tạo ra bằng cách chưng cất cây thùa. Tuy nhiên, mezcal được tạo ra từ sự pha trộn của 1 trong 250 loại cây agave .

Rùng mình trước loại rượu đặc biệt, có nguyên một con sâu bên trong - 4

Có nhiều loại rượu mezcal không có sâu bên trong, nhưng nếu muốn thử thì trải nghiệm ăn sâu sẽ khiến bạn không thể nào quên.

Nguồn: [Link nguồn]

Top những món ăn kinh dị nhất thế giới, nghe tên đã thấy hết hồn

Những món ăn này đều có thành phần rất kỳ lạ, nằm trong danh sách các món ăn kinh dị của thế giới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Hằng (Theo Smartblend) ([Tên nguồn])
Món ăn kinh dị Xem thêm
Báo lỗi nội dung