Rau xào thập cẩm ngon ơi là ngon!

Thứ Hai, ngày 13/01/2014 07:52 AM (GMT+7)

Món rau xào này vừa dễ nấu lại ăn rất ngon, chị em thử nhé!

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Nguyên liệu:

450g bí đỏ, cắt miếng cube

450g đậu xanh

3 cây cải chíp

500g cà tím

1 củ hành tây nhỏ

1/3 chén xì dầu

½ muỗng cà phê hạt tiêu đen

½ muỗng cà phê muối

1-2 muỗng canh dầu ăn

2 muỗng cà phê ớt chưng (tùy ý)

Cách làm:

Bước 1: Bí gọt vỏ, bỏ lõi, rửa sạch, thái miếng cube. Đậu xanh nhặt sạch, rửa và bẻ thành các khúc vừa ăn. Cải chíp rửa sạch, thái khúc. Cà tím thái miếng vừa ăn. Tỏi băm nhỏ, hành bào nhỏ.

Rau xào thập cẩm ngon ơi là ngon! - 1

Bước 2: Đun nóng dầu ăn trong một chảo to. Thêm hành tây vào xào cho đến đến khi hành có màu trong. Khoảng 2 phút. Thêm tỏi và xào trong 1 phút.

Bước 3: Thêm bí, đậu xanh, muối, tiêu, nước mắm, xì dầu rồi xào không đậy vung trong 15 phút, thỉnh thoảng đảo đều.

Rau xào thập cẩm ngon ơi là ngon! - 2

Rau xào thập cẩm ngon ơi là ngon! - 3

Thêm cà tím và phần thân của cải chíp vào, xào trong 7-10 phút.

Rau xào thập cẩm ngon ơi là ngon! - 4

Rau xào thập cẩm ngon ơi là ngon! - 5

Rau xào thập cẩm ngon ơi là ngon! - 6

Thêm phần lá cải chíp, đảo trong 1 vài phút, rồi đậy vung.

Rau xào thập cẩm ngon ơi là ngon! - 7

Thêm ít ớt chưng nếu thích.

Rau xào thập cẩm ngon ơi là ngon! - 8

Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi thưởng thức nhé!

Rau xào thập cẩm ngon ơi là ngon! - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món rau xào thập cẩm nhé!

Theo Kẹo Sữa (Eva.vn/Userealbutter)
sự kiện Món ngon mỗi ngày