Phần thịt cực hiếm ở con lợn nấu theo cách này ngon khó cưỡng, vạn người mê

Má đào là phần thịt rất khó mua vì thường hết sớm và chỉ có một lượng rất nhỏ. Thịt má đào chao lá mắc mật có độ dẻo thơm, hấp dẫn khiến ai cũng mê mẩn.

Phần thịt cực hiếm ở con lợn nấu theo cách này ngon khó cưỡng, vạn người mê - 1

Nguyên liệu:

- 500gr má đào

- 1 thìa cà phê nước mắm 

- 1 thìa cà phê hạt nêm

- 1 thìa cà phê dầu hào

- 3 thìa sữa đặc

- 1 thìa phở dầu ăn

- 1 củ hành 

- 1 củ riềng tươi

- 2 củ sả

- 1 nắm lá mắc mật

Cách làm:

Thịt má đào rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn. Lưu ý không thái nhỏ và mỏng quá, khi chao dễ bị quắt thịt.

Ướp thịt với 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê dầu hào, 3 thìa sữa đặc, 1 thìa phở dầu ăn, 1 củ hành đập dập bằm nhỏ, 1 củ riềng tươi cùng 2 củ sả giã nát, giã xong thêm 1 thìa phở nước và 1 thìa nước lọc. Ướp 6-8 giờ, tối thiểu 3 giờ trong ngăn mát tủ lạnh để thịt ngấm gia vị.

Ướp thịt với 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê dầu hào, 3 thìa sữa đặc, 1 thìa phở dầu ăn, 1 củ hành đập dập bằm nhỏ, 1 củ riềng tươi cùng 2 củ sả giã nát, giã xong thêm 1 thìa phở nước và 1 thìa nước lọc. Ướp 6-8 giờ, tối thiểu 3 giờ trong ngăn mát tủ lạnh để thịt ngấm gia vị.

Trước khi chao thêm vào thịt ướp 1 thìa phở bột chiên giòn hoặc bột năng, trộn đều và thêm 1 nắm lá mắc mật vò nhẹ.

Làm nóng chảo, thêm dầu ăn, đợi dầu sôi cho thịt vào chao, chao trên nhiệt lớn đến khi vàng mới đảo và lật.

Từng miếng thịt má đào dẻo nhưng không dai mà mềm, thơm, béo ngậy kết hợp với hương vị của riềng, mắc mật tạo nên hương vị vô cùng hấp dẫn của món ăn.

Từng miếng thịt má đào dẻo nhưng không dai mà mềm, thơm, béo ngậy kết hợp với hương vị của riềng, mắc mật tạo nên hương vị vô cùng hấp dẫn của món ăn.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Lee Hoa ([Tên nguồn])
Tối nay ăn gì? Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN