Nộm tôm cuốn bánh tráng thanh mát cho ngày hè nóng nực

Chủ Nhật, ngày 30/04/2017 10:00 AM (GMT+7)

Món ăn này không chỉ ngon miệng, ngon mắt mà còn giàu dinh dưỡng. Những sợi rau củ giòn mát kết hợp với tôm tươi ngọt và nước chấm đậm đà chắc chắn sẽ khiến cả nhà mê tít.

Nộm tôm cuốn bánh tráng thanh mát cho ngày hè nóng nực - 1

Nộm tôm cuốn bánh tráng thanh mát

Nguyên liệu:

- 1 lạng tôm nõn

- Nửa củ cà rốt luộc

- Nửa quả dưa chuột

- 1 quả trứng

- 1 cây xà lách

- 1 tệp bánh tráng

- Nửa quả chanh

- 15g mù tạc vàng

- 15ml mật ong

Cách làm:

Nộm tôm cuốn bánh tráng thanh mát cho ngày hè nóng nực - 2

- Tôm luộc chín, bóc vỏ, để ráo nước. Cà rốt luộc, dưa chuột thái sợi. Trứng đánh đều, tráng mỏng, chiên chín rồi thái sợi.

Nộm tôm cuốn bánh tráng thanh mát cho ngày hè nóng nực - 3

- Nhúng bánh tráng qua nước lạnh khoảng 10 giây để làm mềm bánh tráng, dễ cuốn hơn.

Nộm tôm cuốn bánh tráng thanh mát cho ngày hè nóng nực - 4

- Phết 1 chút dầu ăn lên thớt hoặc mâm để chống dính, trải bánh tráng lên mâm và xếp cà rốt, dưa chuột, trứng tráng lên.

Nộm tôm cuốn bánh tráng thanh mát cho ngày hè nóng nực - 5

- Cuộn bánh tráng 1 vòng, đặt tôm vào, gấp 2 bên mép bánh tráng lại rồi cuộn tròn lại.

Nộm tôm cuốn bánh tráng thanh mát cho ngày hè nóng nực - 6

- Cẩn thận nhấc nộm cuốn ra đĩa, lặp lại tới khi hết nguyên liệu.

Nộm tôm cuốn bánh tráng thanh mát cho ngày hè nóng nực - 7

- Để làm nước chấm, trộn đều mù tạt, mật ong và nước cốt chanh.

Bạn cũng có thể làm nước chấm bằng cách trộn đều hành, gừng, tỏi, rau mùi, 5ml nước tương, 2ml giấm và 3ml dầu mè, gia giảm thêm tùy theo khẩu vị.

- Nộm tôm cuốn bánh tráng có thể ăn ngay hoặc chiên giòn đều được.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Bánh tráng cuốn thịt heo, ăn một lần nhớ suốt đời

Bánh tráng cuốn thịt heo của Đà Nẵng có lẽ là món khiến người ta ăn một lần... nhớ suốt đời.

Theo Minh Châu (Theo Meishi China) (Dân Việt)
sự kiện Món ngon từ tôm
Báo lỗi nội dung