Những món bánh mì nghe "lạ hoắc" mà tuyệt ngon ở Hà Nội

Sự kiện: Món ngon Việt Nam

Có lẽ không nơi nào có sự sáng tạo bánh mì phong phú và độc đáo như ở Hà Nội. Và cũng chưa bao giờ ở Hà Nội lại có nhiều cách biến tấu món bánh mì hấp dẫn và mới lạ như bây giờ.

Bánh mì hấp

Những món bánh mì nghe "lạ hoắc" mà tuyệt ngon ở Hà Nội - 1

Đây là món ăn khá nổi tiếng của Sài Gòn. Bánh mì được hấp lên cùng với thịt (quán sử dụng thịt gà), khi ăn cuốn với bánh đa cùng với rau sống, dưa chuột, nộm và chấm với nước mắm chua ngọt. Với những tín đồ của món cuốn thì đây sẽ là sự lựa chọn rất lạ và độc. Một suất bánh mì hấp giá 60.000 đồng, dành cho một đến hai người.

Bánh mì chay

Những món bánh mì nghe "lạ hoắc" mà tuyệt ngon ở Hà Nội - 2

Ý tưởng sử dụng các nguyên liệu chay làm nhân bánh mì vốn còn khá lạ lẫm. Nhiều người còn ngần ngại với bánh mì chay vì nghĩ rằng món ăn này không có gì cuốn hút. Tuy nhiên, những ai đã nếm thử đều nhận xét rằng nhân bánh rất thơm ngon và đầy đặn, không bị ngấy.

Bạn có thể chọn bánh mì pate ruốc, xá xíu hay thập cẩm với giá 15.000 – 18.000 đồng mà vẫn đủ no. Bơ lạc và cốt dừa béo bùi, làm tăng hương vị hấp dẫn cho ổ bánh.

Bánh mì chay là lựa chọn hợp lý cho những người thích ăn chay mà không có điều kiện về thời gian và tiền bạc để thưởng thức món chay trong các nhà hàng, hoặc những ai muốn đổi vị với các nguyên liệu tốt cho sức khỏe.

Bánh mì trộn

Những món bánh mì nghe "lạ hoắc" mà tuyệt ngon ở Hà Nội - 3

Bánh mì trộn ăn theo kiểu Thái. Bánh mì trộn cùng với rau, nộm, khô bò và nhiều loại nguyên liệu, gia vị tạo nên vị chua chua cay cay đậm đà. Giá 30.000 đồng/suất.

Bánh mì kẹp kem

Những món bánh mì nghe "lạ hoắc" mà tuyệt ngon ở Hà Nội - 4

Công thức bánh mì kẹp kem đơn giản của tuổi thơ nay đã xuất hiện trở lại và được “nâng tầm” về hình thức lẫn chất lượng. Bánh mì được sử dụng thường là bánh sừng bò nhiều lớp hoặc bánh donut có độ mềm dai nhất định.

Những viên kem sánh mịn, đủ màu sắc, nhiều vị: dừa, matcha, dâu tây, việt quất, tiramisu… được rắc thêm topping đa dạng như bánh oreo, sô cô la, ngũ cốc. Vị ngọt tê, mát lạnh của kem quyện lẫn với lớp bánh nóng giòn, thơm lừng tạo nên một món ăn thú vị mà chắc chắn bạn sẽ muốn ăn thêm nhiều lần nữa.

Nhờ có bánh mì bọc bên ngoài mà kem khó bị chảy hơn bình thường, đồng thời thực khách cũng sẽ cảm thấy no hơn. Giá để thưởng thức một chiếc bánh mì kẹp kem từ 30.000 đồng trở lên.

Bánh mì chân gà mật ong

Những món bánh mì nghe "lạ hoắc" mà tuyệt ngon ở Hà Nội - 5

Chân gà và lưỡi lợn được hầm kỹ với mật ong, đặt trong niêu nóng hôi hổi. Bánh mì nóng giòn chấm vào sốt mật ong đậm đà, ngọt thơm khiến bạn chỉ muốn ăn mãi. Chân gà khá mềm, lưỡi lại có độ giòn, sự kết hợp tưởng không liên quan nhưng hóa ra lại rất bắt miệng.

Một niêu chân gà hầm mật ong khá nhiều, do vậy bạn có thể ăn món này vào bữa chính với mức giá 45.000 đồng.

Bánh mì pizza

Những món bánh mì nghe "lạ hoắc" mà tuyệt ngon ở Hà Nội - 3

Khi nhìn chiếc bánh mì, bạn sẽ dễ... chảy nước miếng. Các nguyên liệu chế biến món này cơ bản giống của pizza nhưng đề là bánh mì. Những ai là tín đồ của pizza chắc hẳn sẽ thích mê món này. Giá một chiếc bánh pizza là 35.000 đồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Tùng Anh (Gia đình & Xã hội)
Món ngon Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN