Những loại trái cây siêu đắt ở Nhật nhưng lại có giá rẻ ở Việt Nam

Thứ Ba, ngày 19/02/2019 01:00 AM (GMT+7)

Cùng là một loại trái cây giống nhau nhưng ở Nhật và Việt Nam lại có mức giá quá chênh lệch, khiến nhiều người không thể tin vào mắt mình.

1. Dưa hấu đen

Những loại trái cây siêu đắt ở Nhật nhưng lại có giá rẻ ở Việt Nam - 1

Bình thường ở Nhật dưa hấu cũng có giá không hề rẻ, thế nhưng dưa hấu Densuke lại càng khiến nhiều người sốc khi được xếp vào loại trái cây đắt nhất thế giới. Trong một cuộc đấu giá năm 2018, nó được trả giá lên tới 250.000 yên/quả (khoảng 52 triệu VNĐ).

2. Nho

Những loại trái cây siêu đắt ở Nhật nhưng lại có giá rẻ ở Việt Nam - 2Những loại trái cây siêu đắt ở Nhật nhưng lại có giá rẻ ở Việt Nam - 3

Với mức giá 1296 yên (khoảng 272.000 VNĐ) nhiều người sốc khi biết được đó là giá của 1 quả nho chứ không phải là 1 chùm nho. Mặc dù người Nhật có mức sống cao nhưng liệu bao nhiêu người sẽ chấp nhận bỏ ra một số tiền lớn để thưởng thức loại nho này.

3. Dưa lưới

Những loại trái cây siêu đắt ở Nhật nhưng lại có giá rẻ ở Việt Nam - 4

Dưa lưới thương hiệu Yubari lúc nào cũng có giá đắt đỏ, đặc biệt là vào thời điểm đầu mùa thường tổ chức những cuộc đấu giá, năm ngoái một cặp dưa lưới ở Hokkaido đã được bán với giá 3.3 triệu yên (khoảng 7 tỷ). Tuy nhiên, thông thường dưa hấu Yubari được bán trong siêu thị ở mức giá khoảng 10.000 yên/quả (khoảng 2 triệu VNĐ).

4. Dâu

Những loại trái cây siêu đắt ở Nhật nhưng lại có giá rẻ ở Việt Nam - 5

Những quả dâu trắng này có giá không hề dễ chịu chút nào, hơn 1000 yên/quả ( khoảng 200.000 VNĐ). Loại dâu này có kích thước khổng lồ, vị ngọt hơn, mọng nước và chúng lúc nào cũng trong tình trạng cháy hàng. Bên cạnh đó, để dâu có được máu trắng hoàn hảo và tự nhiên, chúng được trồng và chăm sóc trong điều kiện khắt khe nhất.

5. Đào

Những loại trái cây siêu đắt ở Nhật nhưng lại có giá rẻ ở Việt Nam - 6

Đào Nhật có hình dáng và kích thước to gấp nhiều lần so với đào của Việt Nam, giá thành của chúng cũng không rẻ chút nào. Môt hộp đào tùy vào từng thời điểm đầu mùa hay giữa mùa mà chúng có giá thành khác nhau. Nếu ở thời điểm đào chín nhiều, chúng sẽ được bán với giá rẻ hơn 1 chút là 1800 yên/hộp (khoảng 380.000 VNĐ).

4 loại thực phẩm có cách làm vô cùng độc đáo, không ai nghĩ là có thể ăn được

Mặc dù có cách làm rất lạ mắt nhưng hương vị của các món ăn không thể chê vào đâu được.

Theo Phan Hằng (Theo Sina) (Dân Việt)
sự kiện Ẩm thực, nhà hàng
Báo lỗi nội dung