Những cầu thủ "xanh trắng" Argentina đã dùng cả thanh xuân để ăn những món ngon tuyệt này

Thứ Bảy, ngày 16/06/2018 19:00 PM (GMT+7)

Có hàng trăm nhà hàng, quán cà phê và quán ăn vỉa hè ở Buenos Aires. Trong hầu hết các này đều không thiếu các món ăn ngon. Ẩm thực Argentina rất hấp dẫn các du khách. Hãy thưởng thức những món ăn đường phố này khi bạn đến Argentina.

Milanesa

Những cầu thủ "xanh trắng" Argentina đã dùng cả thanh xuân để ăn những món ngon tuyệt này - 1

Một món ăn được đưa đến lục địa này bởi những người nhập cư trong cộng đồng người Ý, milanesa chủ yếu được làm từ thịt bò hoặc thịt gà, với thịt thái mỏng và nhúng vào vụn bánh mì trước khi nướng hoặc chiên. Lớp phủ bề mặt điển hình bao gồm trứng chiên, phô mai hoặc nước sốt cà chua.

Choripan

Những cầu thủ "xanh trắng" Argentina đã dùng cả thanh xuân để ăn những món ngon tuyệt này - 2

Thường được làm từ thịt lợn, tương tự món xúc xích heo và món ăn này có thể được tìm thấy trong hầu hết các quán ăn tại Argentina. Choripan cũng là một trong những  thể loại thức ăn đường phố phổ biến nhất ở Argentina. Có rất nhiều lựa chọn ăn kèm nhưng phổ biến nhất bao gồm hành, cà tím ngâm, và ớt xanh cũng như một số gia vị đặc biệt khác kèm cùng bánh mỳ.

Bít tết Llama

Những cầu thủ "xanh trắng" Argentina đã dùng cả thanh xuân để ăn những món ngon tuyệt này - 3

Hàm lượng chất béo của bít tết llama thấp hơn so với thịt bò truyền thống và do đó là một lựa chọn tốt cho sức khỏe. Thịt nướng Llama có thể được nếm thử tại empanadas, ngoài ra tại đây còn có món bò hầm cũng rất độc đáo.

Kem

Những cầu thủ "xanh trắng" Argentina đã dùng cả thanh xuân để ăn những món ngon tuyệt này - 4

Kem Argentina mềm, mịn và hơi giống với kem gelato của Ý. Một bát đầy đủ kem Argentina bao gồm kem cùng với sữa caramelized và nước sốt đường, ngon tuyệt vời.

Pizza

Những cầu thủ "xanh trắng" Argentina đã dùng cả thanh xuân để ăn những món ngon tuyệt này - 6

Bánh pizza phiên bản Argentina có lớp vỏ hơi dầy, với thật nhiều nước sốt cà chua và và vô số pho mát mozzarella. Các trang trí pizza Argentine phổ biến nhất là ô liu xanh, rau oregano và ớt khô.

Locro

Những cầu thủ "xanh trắng" Argentina đã dùng cả thanh xuân để ăn những món ngon tuyệt này - 7

Đâylà một món ăn truyền thống thường được phục vụ vào ngày 25 / 5 để kỷ niệm Cách mạng tháng Năm của Argentina, món hầm này được làm từ ngô, tripe, chorizo ​​đỏ cũng như thịt bò hoặc thịt lợn. Ngoài ra còn có một số loại rau khác được thêm vào.

Asado

Những cầu thủ "xanh trắng" Argentina đã dùng cả thanh xuân để ăn những món ngon tuyệt này - 8

Asado là một loại tiệc nướng thập cẩm. Một khẩu phần đầy đủ bao gồm dồi tiết, bánh mì kẹp thịt bò, và ớt. Chìa khóa để tìm kiếm tinh thần của Argentina là thông qua một bữa asado. Dành một buổi chiều nhàn tản bên cạnh một bữa tiệc nướng với bạn bè là phổ biến ở Argentina. Các quán ăn theo phong cách Patagonia thường nướng toàn bộ con cừu hoặc lợn trên ngọn lửa lớn.

Humita

Những cầu thủ "xanh trắng" Argentina đã dùng cả thanh xuân để ăn những món ngon tuyệt này - 9

Humita vừa là món ăn nhẹ vừa là món chính. Được làm từ ngô và sữa tươi, humita cũng có hành, gia vị và phô mai dê. Tất cả được cuộn vào lá ngô, toàn bộ humita được hấp hoặc luộc.

Provoleta

Những cầu thủ "xanh trắng" Argentina đã dùng cả thanh xuân để ăn những món ngon tuyệt này - 10

Là món ăn gồm provoleta được làm từ sữa bò phủ phô mai thái lát và rau oregano và ớt trước khi nướng. Món ăn thường được nướng trong chảo hoặc lá mỏng có kích thước đặc biệt và rưới thêm dầu ô liu càng mang lại hương vị xuất sắc.

Empanadas

Những cầu thủ "xanh trắng" Argentina đã dùng cả thanh xuân để ăn những món ngon tuyệt này - 11

Được làm bằng bột nhão, empanadas được nướng hoặc chiên với nhân được nhồi đầy thịt hoặc rau. Nhân thường bao gồm thịt gà, pho mát, giăm bông hoặc phô mai xanh.

Alfajores

Những cầu thủ "xanh trắng" Argentina đã dùng cả thanh xuân để ăn những món ngon tuyệt này - 12

Alfajores là một dạng bánh quy giòn phủ mứt, mousse hoặc dulce de leche. Nguồn gốc của Alfajores bắt nguồn từ văn hóa Ả Rập và được người Moor đưa đến Tây Ban Nha. Những người thám hiểm Tây Ban Nha đã mang món ngon đến Argentina. Người Argentina dùng alfajores cho bữa sáng, món tráng miệng và ăn vặt trong suốt cả ngày.

Những món ăn truyền thống được các chiến binh Ai Cập thưởng thức trước kỳ World Cup

10 món ăn sau là niềm tự hào của tất cả người dân Ai Cập, trước khi đến Nga tham dự World Cup, các cầu thủ bóng đá...

Theo Hàn Ly (Theo theculturetrip) (Dân Việt)

sự kiện Món ăn ngon nhất thế giới