Những biến tấu hấp dẫn của bí đỏ

Thứ Tư, ngày 26/03/2014 09:02 AM (GMT+7)

Những món ăn từ bí đỏ không chỉ thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe.

Trong số các loại quả, bí đỏ là “nhà vô địch” về hàm lượng sắt, giàu vitamin, muối khoáng cũng như các axít hữu cơ. Axit ascorbin có trong bí đỏ giúp tránh cảm, vitamin nhóm B giúp giảm mệt mỏi, cáu giận và mất ngủ, củng cố tóc và móng chân, tay. Vì thế, thỉnh thoảng chị em hãy bổ sung những món ngon từ bí đỏ vào bữa cơm gia đình nhé!

Sườn bò hầm giá và bí đỏ

Những biến tấu hấp dẫn của bí đỏ - 1

Đây là món canh vừa ngon, lại không khó làm. Chị em chỉ cần mua sườn bò, giá đậu tương, bí đỏ cùng một ít các loại gia vị là được. Sườn đem tẩm ướp gia vị rồi cho vào xào với tỏi đã phi thơm cho săn lại, sau đó thêm nước rồi nấu cùng bí đỏ. Khi bí chín, thả giá đậu tương vào, nêm nếm gia vị vừa miệng là được.

Những biến tấu hấp dẫn của bí đỏ - 2

Món sườn bò hầm giá và bí đỏ ra bát và ăn kèm cơm nóng rất ngon!

Canh bí đỏ nấu tôm thịt

Những biến tấu hấp dẫn của bí đỏ - 3

Để món canh bí đỏ thêm ngon chị em có thể nấu cùng tôm thịt hoặc chỉ cần với tôm, hoặc thịt là được. Để nấu canh bí đỏ tôm thịt, chị em chỉ cần mua bí đỏ, tôm, thịt và gia vị.

Những biến tấu hấp dẫn của bí đỏ - 4

Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen cho vào xào rồi thêm nước, đun sôi. Khi nước sôi, thả thịt băm viên và bí đỏvào. Đun cho đến khi bí chín mềm, rồi thêm các loại lá thơm và gia vị. Vị thơm, ngọt từ món canh chắc chắn cả nhà sẽ thích. 

Cháo bí đỏ cá hồi

Những biến tấu hấp dẫn của bí đỏ - 5

Cách nấu cháo cá hồi rất đơn giản, ruốc cá hồi bạn làm từ hôm trước, tối đặt gạo vào nồi cơm điện, vậy là sáng hôm sau bạn đã có nồi cháo cá hồi mà không phải dậy sớm, tất bật chuẩn bị mọi thứ. Để nấu món này, chị em chỉ cần mua xương cá hồi, bí đỏ, ruốc cá hồi, gạo, hành lá, mắm muối… rồi nấu. Chắc chắn các bé sẽ rất thích món ăn này.

Những biến tấu hấp dẫn của bí đỏ - 6

Bánh bí đỏ

Những biến tấu hấp dẫn của bí đỏ - 7

Bí đỏ không chỉ để nấu canh, nấu cháo mà còn để làm bánh. Món bánh bí đỏ thơm ngon, ngọt ngào này không khó làm lại dễ ăn. Chị em thử nhé! Làm món bánh bí đỏ cần chuẩn bị bí đỏ, bột gạo, bột năng, đường, nước cốt dừa, dừa nạo, muối…

Những biến tấu hấp dẫn của bí đỏ - 8

Theo Eva.vn