Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Người trẻ và bữa cơm nhà

Thứ Sáu, ngày 27/07/2012 02:34 AM (GMT+7)

Trước kia, lấy lý do công việc, chúng tôi xem việc ăn “cơm hàng cháo chợ” là lẽ hiển nhiên. Gian bếp gia đình chỉ đỏ lửa vào những ngày nghỉ cuối tuần hay những hôm có bố mẹ ghé thăm. Nhưng giờ thì đã khác…

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Nộm rau muống, nấm bi, thịt ba chỉ

Nguyên liệu

Rau muống non: 200g
Ba rọi rút xương: 100g
100g nấm bi trắng, 50g rau thơm, 50g đậu phộng; Muối
Nước trộn gỏi: 3 tép tỏi, 1 trái ớt sừng đỏ, 1 quả chanh, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê mắm tôm

Người trẻ và bữa cơm nhà - 1

Cách làm

- Rau muống cắt khúc ngắn 5cm, trụng sơ. Nấm bi luộc gần chín tới

- Ba rọi luộc trong nước có cho 1 ít muối, cắt sợi dài bằng cọng rau muống

- Nước trộn: Tỏi bóc vỏ. Ớt sừng cắt đôi, bỏ hột, chia làm 2. Chanh vắt lấy nước cốt. Giã nhuyễn tỏi và ½ ớt sừng, cho đường, mắm tôm, nước cốt chanh vào trộn đều

- Đậu phộng rang vàng, giã giập. Rau thơm nhặt rửa sạch, xắt sợi

- Trộn đều rau muống, thịt, nấm bi, ½ nước trộn, đậu phộng và rau thơm, để 15 phút

- ½ ớt sừng còn lại thái sợi. Bày nộm lên đĩa, rắc ½ đậu phộng và rau thơm còn lại lên, ăn kèm với ½ nước trộn gỏi còn lại.

Chả cá thác lác kho thơm

Nguyên liệu

Cá thác lác: 200g
Giò sống: 100g
Thơm: ¼ trái
2 quả ớt sừng nhỏ, ¼ thìa cà phê tiêu, 1 củ hành tím băm nhỏ, ½ thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa súp nước mắm, nước màu, ½ chén nước dừa tươi, 200ml dầu ăn

Người trẻ và bữa cơm nhà - 2


Cách làm


- Trộn cá thác lác, giò sống, tiêu, hành tím, hạt nêm vào nhau, nhồi thật dai trong khoảng 10 phút, chia làm 8 viên, vo tròn, dùng tay ấn nhẹ cho hơi dẹp. Làm nóng dầu ăn, cho cá thác lác vào chiên sơ, vớt ra cho vào nồi

- Thơm rửa sạch, cắt bỏ cùi, xắt lát ngang. Xếp thơm lên trên cá thác lác, cho nước mắm, dầu ăn, nước màu, ớt trái vào, kho lửa nhỏ khoảng 5 phút. Trút nước dừa tươi vào, kho lại đến khi nước xốt trong nồi sền sệt là được.

Chuối xào dừa vào khoai sọ

Nguyên liệu

Chuối xiêm: ½ nải
Khoai sọ: 5 củ
½ kg dừa nạo, 50g bột khoai, 1 thìa súp bột báng, 1 thìa cà phê bột năng, 1 thìa cà phê muối, 3 thìa súp đường; Đậu phộng rang giã giập, mè rang, dầu ăn, hành lá băm

Người trẻ và bữa cơm nhà - 3


Cách làm

- Chuối luộc chín, cắt dọc, trái chuối thành miếng mỏng vừa ăn

- Khoai sọ hấp chín, cắt đôi

- Dừa nạo vắt lấy ½ chén nước cốt, 3 chén nước đảo

- Nấu nước dảo dừa (chừa ra 1/3 chén) với đường trên lửa nhỏ, nêm ít muối, cho bột khoai vào nấu khoảng 7 phút. Cho tiếp bột báng vào, nấu đến khi thấy bột báng nở lớn, trở trong. Khuấy bột năng với phần nước dảo còn dư, đổ từ từ vào nồi, khuấy đều cho sánh, cho nước cốt dừa vào, để sôi lại, tắt bếp

- Xếp chuối, khoai sọ ra đĩa, chan nước cốt dừa lên mặt, rắc đậu phộng, hành lá, mè lên.

Canh giò heo nấm, khổ qua

Nguyên liệu

Giò heo: 500g
Khổ qua: 3 trái
Nấm đông cô: 10 tai
Cà rốt: 1 củ
1 thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 ít hành lá, ngò rí

Người trẻ và bữa cơm nhà - 3


Cách làm


- Giò heo cạo sạch lông, chặt khoanh rửa sạch, ướp sơ với muối, bắc lên bếp hầm cho chín

- Khổ qua bỏ ruột cắt miếng vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa

- Nấm đông cô ngâm nước muối loãng, rửa sạch lại

- Hành lá, ngò rí cắt gốc, rửa sạch, xắt nhuyễn

- Cho khổ qua, cà rốt, nấm đông cô vào nồi giò heo, nấu đến khi vừa chín tới, nêm hạt nêm, muối vừa ăn, tắt bếp

- Múc canh ra tô, cho hành ngò, tiêu lên, ăn với cơm, chấm nước mắm ớt.

(Theo Món ngon Việt Nam)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Ẩm thực - Thịt ba chỉ chưng mắm tép
Thịt ba chỉ chưng mắm tép
Thịt chưng mắm tép làm kiểu này thì khi ăn bạn sẽ cảm nhận rõ hơn vị ngọt, thơm của miếng thịt đấy!
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin tức Ẩm thực
Về trang chủ 24h Về đầu trang