Người Pháp cực thích ăn những bộ phận này của động vật, các nước khác chỉ biết lắc đầu ngán ngẩm

Thứ Bảy, ngày 30/06/2018 19:00 PM (GMT+7)

Điều đáng nói là những bộ phận “kinh dị”này đều được chúng ta chế biến thành những món hấp dẫn.

Sự kiện:

Món ăn kinh dị

1.Chân móng giò

Người Pháp cực thích ăn những bộ phận này của động vật, các nước khác chỉ biết lắc đầu ngán ngẩm - 1

Một số nước trên thế giới, chẳng hạn như ở Anh, người ta sẽ không bao giờ ăn móng giò heo. Thế nhưng, người Pháp lại coi đây là bộ phận rất ngon và có thể chế biến ra nhiều món hấp dẫn như chân giò hầm.

2.Gan ngỗng

Người Pháp cực thích ăn những bộ phận này của động vật, các nước khác chỉ biết lắc đầu ngán ngẩm - 2

Đây là món ăn Pháp mà người thì rất thích nhưng cũng có người lại rất ghét. Gan ngỗng được tạo ra bằng cách cho ngỗng ăn một lượng lớn ngũ cốc trong những tuần trước khi giết mổ, một quá trình được gọi là sự đào thải, để gan được to ra gấp 10 lần so với kích thước thông thường. Gan ngỗng thường được ăn vào dịp lễ đặc biệt, có thể ăn kèm với bánh mì hoặc là món khai vị hấp dẫn.

3.Dạ dày

Người Pháp cực thích ăn những bộ phận này của động vật, các nước khác chỉ biết lắc đầu ngán ngẩm - 3

Nhiều người cho rằng món ăn này thật kinh dị, nó là một đống hỗn độn trắng bệt, chẳng có mùi vị gì cả. Nhưng người Pháp lại rất thích ăn dạ dày, đặc biệt phải nấu trên lửa nhỏ trong một thời gian dài với nhiều loại thảo mộc và rượu vang trắng.

4.Lưỡi bò

Người Pháp cực thích ăn những bộ phận này của động vật, các nước khác chỉ biết lắc đầu ngán ngẩm - 4

Những người đầu bếp Pháp phải nghĩ ra rất nhiều cách chế biến nhằm ngụy trang bản chất thật sự của nó. Nếu vượt qua được tâm lý phải nhai những cái lưỡi bò trong miệng, chắc chắn đây sẽ là món ăn thật sự tuyệt vời.

5.Mui bò

Người Pháp cực thích ăn những bộ phận này của động vật, các nước khác chỉ biết lắc đầu ngán ngẩm - 5

Mui bò hay mũi bò sau khi được cạo lông và làm sạch sẽ, người ta sẽ luộc chín và ăn kèm với nước sốt Gribiche, được làm từ lòng đỏ trứng trộn với mù tạt và dầu hạt cải. Giống như dạ dày, phần mũi của con bò rất giầu elestrogen, có tác dụng thúc đẩy làn da và xương khỏe mạnh hơn, đặc biệt là với người bị xương khớp. Tuy nhiên, khi chưa chế biến, ai nhìn vào cũng thấy “kinh hãi”.

6.Lá lách bê

Người Pháp cực thích ăn những bộ phận này của động vật, các nước khác chỉ biết lắc đầu ngán ngẩm - 6

Món ăn này có nguồn gốc từ những người nông dân nghèo, họ tận dụng tất cả bộ phận của bò sữa để làm món ăn. Người đầu bếp sẽ đem miếng lá lách đi rửa thật sạch, cắt nhỏ, sua đó đem chiên hoặc om tùy theo yêu cầu của khách.

7.Ruột heo

Người Pháp cực thích ăn những bộ phận này của động vật, các nước khác chỉ biết lắc đầu ngán ngẩm - 7

Khi vượt qua cái nhìn và khứu giác thì thực khách mới cảm nhận được hương vị tuyệt vời của món ăn này. Thay vì là xúc xích bình thường thì bên trong loại xúc xích này là ruột heo non, nó có mùi đặc trưng nên thường phải ăn kèm với hành tây thì mới ngon.

8.Tinh hoàn cừu

Người Pháp cực thích ăn những bộ phận này của động vật, các nước khác chỉ biết lắc đầu ngán ngẩm - 8

Một túi tinh hoàn cừu sau khi được bóc và làm sạch sẽ ngâm trong nước lạnh khoảng 3 tiếng. Người ta sẽ ướp chúng với chanh, rau mùi tây, rượu vang trắng để át bớt mùi. Nếu được tẩm ướp cẩn thận, món ăn này thật sự rất ngon và đắt tiền.

Đi xem World cup nhớ cẩn thận khi ăn những món Nga kinh dị này

Ẩm thực Nga nổi tiếng thế giới với nhiều món ngon, tuy nhiên cũng có không ít món ăn rất lạ lùng và gây kinh ngạc cho...

Theo PHAN HẰNG ( Theo Theculturetrip) (Dân Việt)

sự kiện Món ăn kinh dị