Ngon mê ly Yoghurt xoài và mứt mâm xôi rừng
Vị mát lạnh của bánh yoghurt xoài, ngọt lịm của mứt và chua chua của quả mâm xôi sẽ làm dịu đi không khí oi bức ở Sài Gòn. Sắc vàng của si-rô xoài hòa với màu vàng rực của nắng tạo nên một nét đồng điệu thú vị.
Nguyên liệu:
- 1 lít kem sữa
- 1/2 lít si-rô xoài
- 48g gelatine
- 40g bơ, 250g đường, 100g yoghurt, banh vanilla sponge ăn kèm.
Mứt mâm xôi rừng: 60g mứt mâm xôi rừng, 30g quả mâm xôi rừng tươi, 200g đường, 50g bột quế, 20g bột bắp.
Thực hiện:
- Gelatine ngâm nước lạnh 15 phút cho nở mềm, chắt gần hết nước trong chén. Cho gelatine vào lò vi sóng, quay khoảng 15-20 giây, dùng thìa quậy đều cho tan hết.
- Cho bơ vào máy đánh đều sau đó cho vào máy làm mát. Đường và si-rô òoài cho vào chảo nhỏ, bắc lên bếp khấy đều, cho thêm gelatine vào.
- Cho kem sữa vào máy đánh đều. Khi đường và si-rô xoài nguội, từ từ cho yoghurt và bơ vào khuấy đều. Cho hỗn hợp trên vào thố đựng 1/3 lượng kem sữa đã đánh, đánh đều thành mango mousse.
- Đổ mango mousse vào khuôn, cho phần kem sữa còn lại lên, dàn mỏng, để ngăn mát tủ lạnh 2 giờ. Dùng khuôn tròn lấy từng phần bánh ra.
- Mứt mâm xôi rừng: Cho mứt mâm xôi, đường, quế vào nồi, bắc lên bếp đun nhỏ lửa 3 phút, cho bột bắp vào nấu sệt lại. Tiếp tục cho quả mâm xôi vào khuấy đều.
- Dọn bánh ra đĩa, dùng kèm mứt mâm xôi rừng, trang trí với vanilla sponge.
Mách nhỏ: Quả mâm xôi rừng có màu đỏ tươi, ăn có vị chua chua giống dâu tây. Quả mâm xôi phải cho vào hộp nhỏ, bảo quản trong tủ lạnh vì rất dễ bị hỏng nếu ở nhiệt độ thường quá 1 ngày