Ngô xào thịt băm dân dã cho bữa cơm đầu tuần

Món ngô xào thịt băm ngòn ngọt, giòn giòn nhưng không kém phần đậm đà, ăn với cơm rất hấp dẫn.

Nguyên liệu: 

- 2 bắp ngô ngọt, rửa sạch, cắt các hạt ngô ra khỏi lõi

- 2 thìa thịt băm hoặc xay nhỏ

- 1 ít hành hoa thái nhỏ, 1 củ hành khô băm nhỏ

- 1 chút muối, tiêu, bột nêm

Ngô xào thịt băm dân dã cho bữa cơm đầu tuần - 1

Cách làm:

Bước 1: Dùng tay bẻ đôi bắp ngô, sau đó dựng bắp ngô lên, lấy dao cắt các hạt ngô ra khỏi lõi.

Ngô xào thịt băm dân dã cho bữa cơm đầu tuần - 2

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho 1 chút dầu ăn vào, đun nóng rồi cho hành khô vào phi thơm. Cho thịt băm vào xào cho thịt thơm và tơi ra mới cho ngô vào xào. Cho muối, tiêu, bột nêm vào đảo đều, xào 2-3 phút ngô chín thì nêm lại gia vị cho vừa ăn. Cho hành hoa thái nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp.

Ngô xào thịt băm dân dã cho bữa cơm đầu tuần - 3

Bước 3: Xúc ngô xào thịt băm ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng rất ngon.

Ngô xào thịt băm dân dã cho bữa cơm đầu tuần - 4

Ngô xào thịt băm dân dã cho bữa cơm đầu tuần - 5

Ngô xào thịt băm dân dã cho bữa cơm đầu tuần - 6

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm ngô xào thịt băm!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hương Giang (Khám phá)
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN