Ngày nổi gió, đãi cả nhà canh kim chi thơm nồng

Nước canh cay tê nóng hổi, kim chi chua chua giòn giòn, đậu hũ mềm mại cùng với thịt lợn thấm đẫm gia vị, ai có thể cưỡng lại nổi hương vị hấp dẫn này chứ!

Clip: Hướng dẫn cách làm canh kim chi

Nguyên liệu:

- 180g thịt ba chỉ, thái nhỏ

- 15ml rượu gia vị (hoặc rượu gạo)

- 1 nhúm hạt tiêu

- 150g kim chi, cắt nhỏ

- 30g hành tây, thái lát

- 50g nấm hương, thái mỏng

- 150g đậu hũ, cắt nhỏ

- 250ml nước

- 1 cây hành lá, thái nhỏ

- 15g bột ớt

- 15ml nước tương

- 5g sốt ớt

- 1 tép tỏi băm

Cách làm:

Ngày nổi gió, đãi cả nhà canh kim chi thơm nồng - 1

- Ướp thịt ba chỉ với rượu gạo và hạt tiêu trong 15 phút.

Ngày nổi gió, đãi cả nhà canh kim chi thơm nồng - 2

- Xào kim chi tới khi mềm.

Ngày nổi gió, đãi cả nhà canh kim chi thơm nồng - 3

- Trộn đều bột ớt, nước tương, sốt ớt, tỏi và hạt tiêu thành hỗn hợp nhuyễn mịn.

Ngày nổi gió, đãi cả nhà canh kim chi thơm nồng - 4

- Cho thịt xuống đáy nồi, thêm kim chi, nấm, hành tây, đậu và hỗn hợp sốt ớt vào nồi.

Ngày nổi gió, đãi cả nhà canh kim chi thơm nồng - 5

- Đổ nước vào nồi và đun sôi trên lửa vừa, sau đó vặn nhỏ lửa và tiếp tục đun tới khi thịt chín trong 10-15 phút.

Ngày nổi gió, đãi cả nhà canh kim chi thơm nồng - 6

Đảm bảo sốt ớt tan đều trong nồi.

Ngày nổi gió, đãi cả nhà canh kim chi thơm nồng - 7

- Múc ra tô, rắc hành lá lên và thưởng thức.

Ngày nổi gió, đãi cả nhà canh kim chi thơm nồng - 8

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cách làm kim chi dưa leo, cải thảo chuẩn vị Hàn Quốc

Dưới đây là gợi ý cách làm kim chi dưa leo (dưa chuột), kim chi cải thảo đơn giản chuẩn vị Hàn nhất.

Chia sẻ
Theo Minh Châu (Theo My Korean kitchen) (Dân Việt)
Cách làm kim chi Xem thêm
Báo lỗi nội dung