Nên cấp đông thịt trong bao lâu, nếu quá thời gian này nhất định phải bỏ đi

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc

Cấp đông thịt là phương pháp nhiều chị em sử dụng nhằm bảo quản thịt trong thời gian dài, tuy nhiên có một số lưu ý mọi người cần biết.

Nhiều người khi đi chợ, thấy đồ tươi ngon thường mua nhiều một chút. Vì nhà có tủ lạnh, không sợ bị hỏng, lại tiện khi muốn ăn. Thế nên, tủ lạnh nhà nào cũng chất đầy đủ loại thịt. Tuy nhiên, nhiều loại thực phẩm đông lạnh quá lâu sẽ trở nên khô cứng, chẳng hạn như thịt zombie - loại thịt đông lạnh trong thời gian rất dài. Loại thịt này không chỉ kém ngon mà còn mất đi nhiều giá trị dinh dưỡng.

Vậy cấp đông thịt trong tủ lạnh được bao lâu? Cho dù là thịt lợn, thịt bò, thịt dê, tôm... thời gian đông lạnh tốt nhất không nên quá 6 tháng. Bởi vì khi đông lạnh, nước trong thịt sẽ dần bay hơi khiến thịt trở nên khô cứng. Đồng thời, trong tủ lạnh cũng có một chút mùi lạ, nếu đông lạnh quá lâu, thịt sẽ hấp thụ mùi của các thực phẩm khác, khiến thịt không còn thơm ngon.

Nên cấp đông thịt trong bao lâu, nếu quá thời gian này nhất định phải bỏ đi - 1

Vì vậy, nếu thịt cấp đông quá 6 tháng cũng nên bỏ đi. Khi bảo quản các loại thực phẩm, tốt nhất nên dán nhãn lên, nếu trong tủ lạnh có quá nhiều đồ đông lạnh, bạn sẽ quên mất mình đã bảo quản chúng từ khi nào.

Đông lạnh thịt cũng có những kỹ thuật nhất định, không phải mua thịt về là cho thẳng vào tủ lạnh cấp đông. Nếu đông lạnh trực tiếp như vậy, thịt sẽ bị hư sau khoảng 3 tháng.

Dưới đây là cách bảo quản thịt đúng cách, thịt có thể giữ được độ tươi ngon trong vòng 6 tháng mà không bị hỏng.

Cách bảo quản thịt

- Chuẩn bị thịt

Thịt mua về cắt thành từng miếng vừa ăn. Tuyệt đối không rửa bằng nước vì sẽ làm mất đi vị ngọt tự nhiên của thịt. Nếu thịt quá bẩn, dùng khăn khô hoặc giấy ăn lau sạch. Sau đó, thoa một ít rượu nấu ăn lên bề mặt mỗi miếng thịt. Rượu nấu ăn có tác dụng khử trùng, khử mùi hôi và ngăn ngừa vi khuẩn sinh sôi.

Nên cấp đông thịt trong bao lâu, nếu quá thời gian này nhất định phải bỏ đi - 2

- Đóng gói và bảo quản

Cho từng miếng thịt đã ướp rượu nấu ăn vào túi nilon hoặc bọc màng bọc thực phẩm (nếu có điều kiện, hút chân không sẽ bảo quản tốt hơn). Sau đó cho vào ngăn đông của tủ lạnh. Khi cần dùng, lấy ra rã đông. Ngay cả khi bị mất điện, nếu không mở tủ lạnh, thịt cũng sẽ không bị tan đá trong thời gian ngắn.

Cách rã đông thịt

- Cách 1: Rã đông trong ngăn mát

Cho thịt từ ngăn đông sang ngăn mát tủ lạnh từ tối hôm trước. Đến sáng hôm sau, thịt sẽ tự động rã đông mà không bị mất chất dinh dưỡng. Nhiệt độ trong ngăn mát khoảng 5 độ C, cao hơn nhiệt độ đông đặc của nước nên thịt sẽ tan đá tự nhiên.

Nên cấp đông thịt trong bao lâu, nếu quá thời gian này nhất định phải bỏ đi - 3

- Cách 2: Rã đông bằng nước muối

Hòa tan một ít muối vào nước, sau đó cho thịt vào ngâm khoảng 10 phút. Muối sẽ làm giảm nhiệt độ đông đặc của nước, giúp thịt tan đá nhanh hơn.

Lưu ý:

- Không nên rã đông thịt bằng cách ngâm vào nước nóng vì sẽ làm thịt bị mất mùi vị và chất dinh dưỡng.

- Thịt đông lạnh quá 6 tháng, dù có đắt tiền cũng nên bỏ đi.

- Luôn bảo quản thịt đúng cách để đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm.

Nguồn: [Link nguồn]

Trứng gà giàu protein và acid amin thiết yếu cho cơ thể. Một số cách dưới đây giúp bảo quản trứng tươi ngon.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phương Hằng (Theo Touliao) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN