Mướp đắng làm theo kiểu độc lạ này ăn vừa ngon vừa bổ

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

So với mướp đắng xào hay nấu canh quen thuộc, với cách chế biến mới này nó vẫn giữ được độ giòn, hơn nữa táo đỏ còn có tác dụng bổ tỳ ích khí, vị ngọt của nó cũng tạo cảm giác dễ chịu khi ăn.

Mướp đắng làm theo kiểu độc lạ này ăn vừa ngon vừa bổ - 1

Nguyên liệu:

1 quả mướp đắng, táo tàu, mật ong.

Cách thực hiện:

Để sơ chế mướp đắng, bạn không cần phải cắt làm đôi mà chỉ cần một chiếc thìa nhỏ có cán dài, sau đó nạo sạch ruột.

Để sơ chế mướp đắng, bạn không cần phải cắt làm đôi mà chỉ cần một chiếc thìa nhỏ có cán dài, sau đó nạo sạch ruột.

Đổ nước sạch vào nồi, thêm nửa thìa muối, sau khi nước sôi thì cho mướp đắng vào, mở nắp đun khoảng 2 phút, vớt ra cho vào thau nước có đá lạnh.

Đổ nước sạch vào nồi, thêm nửa thìa muối, sau khi nước sôi thì cho mướp đắng vào, mở nắp đun khoảng 2 phút, vớt ra cho vào thau nước có đá lạnh.

Cắt đỏ cắt làm đôi, bỏ hạt.

Cắt đỏ cắt làm đôi, bỏ hạt.

Sau đó, nhét táo đỏ vào ruột mướp đắng như hình rồi cắt thành từng lát mỏng.

Sau đó, nhét táo đỏ vào ruột mướp đắng như hình rồi cắt thành từng lát mỏng.

Cuối cùng, bạn chỉ cần rưới mật ong lên là xong. Món ăn này có mùi rất thơm và giống như một bông hoa.

Cuối cùng, bạn chỉ cần rưới mật ong lên là xong. Món ăn này có mùi rất thơm và giống như một bông hoa.

Nguồn: [Link nguồn]

Những lợi ích không ngờ với sức khỏe khi ăn mướp đắng vào mùa hè

Mướp đắng là món ăn phổ biến vào mùa hè bởi hương vị đặc trưng và tính thanh nhiệt, giải độc của nó.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo PHƯƠNG HẠNH (Theo Douguo) ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN