Mực khô xào dứa, món ăn lai rai vừa để nhậu vừa chống ngán ngày Tết cực ngon

Có lẽ nhiều bạn chỉ biết đến món mực tươi xào, mà không biết rằng mực khô xào cũng không kém phần ngon nhé. Món ăn đặc biệt bởi có thể làm mồi nhậu lai rai trong bữa cơm ngày Tết.

Nguyên liệu:

Mực khô xào dứa, món ăn lai rai vừa để nhậu vừa chống ngán ngày Tết cực ngon - 1

- Dứa 1 quả

- Mực khô 1 con

- Tỏi tây 1 cây

- Hành cây 3 cây

- Cà chua 1 quả

- Tỏi 1 củ

- Hạt nêm, bột canh, tiêu, dầu ăn.

Cách làm:

- Mực khô ngâm khoảng 15 phút cho mềm rồi cắt hoặc xé sợi, cà chua bổ múi cau, dứa cắt vừa ăn, hành cắt khúc, tỏi băm nhỏ.

Mực khô xào dứa, món ăn lai rai vừa để nhậu vừa chống ngán ngày Tết cực ngon - 2

- Bắc chảo lên bếp phi thơm tỏi, cho mực đã cắt sợi vào xào cho săn lại và nêm bột canh, hạt nêm rồi xào thêm cho ngấm gia vị. Tiếp đến lần lượt cho cà chua, dứa vào xào đều tay, cuối cùng cho hành và tỏi cắt khúc vào xào hơi ngót cho tiêu vào và tắt bếp.

Mực khô xào dứa, món ăn lai rai vừa để nhậu vừa chống ngán ngày Tết cực ngon - 3

Bày ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

*Món ăn được thực hiện bởi bếp Hòa Phạm

Nguồn: [Link nguồn]

Cách làm củ cải ngâm ăn Tết giòn ngon, màu vàng đẹp bắt mắt

Củ cải ngâm mắm đường giòn ngon để chống ngán ăn trong ngày Tết hoặc bữa cơm gia đình thì rất hấp dẫn, mà cách làm...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hà My ([Tên nguồn])
Mở cửa thấy Tết Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN