Món ngon mùa hè: Thạch hoa quả trong suốt, mát lạnh

Thứ Năm, ngày 04/06/2020 01:00 AM (GMT+7)

Danh sách những món ngon mùa hè không thể thiếu món thạch rau câu hoa quả giòn dai, mát lạnh. Sự kết hợp giữa thạch rau câu và hoa quả tạo ra một món tráng miệng hấp dẫn, cung cấp nước và vitamin cho cơ thể ngày nắng nóng.

Món ngon mùa hè: Thạch hoa quả trong suốt, mát lạnh - 1

Thạch hoa quả trong suốt

Nguyên liệu:

- Bột thạch dẻo: 10g

- Hoa quả tùy theo sở thích như: bơ, xoài, dưa hấu, dâu tây, dứa, nho...

- Đường: 100g

- Bột vani: 1g

- Khuôn hoa đổ thạch

Cách làm thạch hoa quả đẹp mắt như sau:

Món ngon mùa hè: Thạch hoa quả trong suốt, mát lạnh - 2

Trộn đều bột thạch dẻo, bột vani với đường. Cho bột thạch trộn đường vào khuấy tan đều trong 900ml nước lạnh.

Món ngon mùa hè: Thạch hoa quả trong suốt, mát lạnh - 3

Đặt nồi thạch lên bếp nấu sôi, hớt kỹ bọt để thạch trong. Sau đó để thạch rau câu nguội bớt.

Món ngon mùa hè: Thạch hoa quả trong suốt, mát lạnh - 4

Chọn các loại hoa quả tùy theo sở thích gia đình. Hoa quả sơ chế sạch, gọt vỏ, cắt hạt lựu nhỏ.

Tại bài này chúng tôi dùng bơ, dưa hấu, xoài và dâu tây. Việc chọn vài loại quả có màu sắc khác nhau sẽ tạo màu sắc đẹp mắt khi dùng.

Món ngon mùa hè: Thạch hoa quả trong suốt, mát lạnh - 5

Cho các loại hoa quả đã cắt nhỏ vào khuôn đổ thạch. Đổ phần thạch đã nấu ở trên vào đầy khuôn, ngập hết phần hoa quả đã chuẩn bị.

Món ngon mùa hè: Thạch hoa quả trong suốt, mát lạnh - 6

Để thạch rau câu hoa quả vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho thạch đông cứng và mát lạnh là có thể lấy ra khỏi khuôn để thưởng thức.

Món ngon mùa hè: Thạch hoa quả trong suốt, mát lạnh - 7

Thạch hoa quả có màu sắc đẹp mắt, khi thưởng thức có vị ngọt mát của thạch rau câu cùng hương vị riêng của nhiều loại hoa quả.

Cách làm món thạch rau câu hoa quả vừa nhanh vừa tiện lợi khi có thể tận dụng những loại hoa quả có sẵn trong gia đình làm món tráng miệng sau bữa chính hoặc dùng vào bữa xế chiều cho trẻ em đều rất phù hợp.

Chúc các bạn ngon miệng với món thạch hoa quả đẹp mắt này!

Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/gia-dinh/tu-van/mon-ngon-mua-he-cach-lam-thach-hoa-qua-trong-suot-...

Bí quyết nấu thạch sương sáo dai ngon, không bị bở, nát

Miếng thạch sương sáo mát lạnh có vị ngọt nhẹ, cho bạn cảm giác thanh mát. Món thạch này có thể ăn kèm với các loại...

Theo Linh Chi (Infonet)
sự kiện Ẩm thực, nhà hàng