Món cocktail hàu sống mà ca sĩ Thanh Thảo mê mệt hóa ra rất đơn giản để làm!

Thanh Thảo bật mí oyster shooter là món khoái khẩu của cô và bạn bè.

Thanh Thảo rất ghiền món ăn này bởi mùi vị tươi ngon, lạ miệng lại bổ dưỡng. Mỗi khi có dịp tụ tập, nữ ca sĩ thường dùng oyster shooter làm món khai vị. 

Nguyên liệu của món ăn này hầu hết là đồ sống nên không phải ai cũng có can đảm thử. Nó có nhiều tên gọi như cocktail hàu hay oyster shooter, trong đó, shooter để chỉ hình thức phục vụ trong những ly rượu nhỏ, uống hoặc ăn một ngụm là hết. Nước xốt cocktail cũng là thành phần rất quan trọng, tạo nên hương vị hòa quyện. Công thức bao gồm: một cốc tương cà, 1/3 cốc cải ngựa, 1/2 thìa xốt Worcestershire, 1/4 thìa tương ớt, hai thìa nước chanh.

Món cocktail hàu sống mà ca sĩ Thanh Thảo mê mệt hóa ra rất đơn giản để làm! - 1

Oyster shooter thường xuất hiện ở các nhà hàng kiểu Âu. Nguồn gốc của món ăn bắt đầu từ câu chuyện của một thợ mỏ ở San Francisco vào những năm 1860. Người đàn ông này bước vào một nhà hàng, yêu cầu đĩa hàu sống và một ly rượu Whisky. Sau khi uống rượu, ông ta cho con hàu vào cốc thủy tinh, phủ lên trên một ít tương cà, giấm, xốt Worcestershire và cải ngựa (horseradish) sau đó uống ngon lành. Nhận thấy kiểu ăn sáng tạo, nhà hàng đã quảng cáo món ăn này và đặt tên là "cocktail hàu".

Một số nơi gọi là cocktail hàu bởi sự pha trộn của rượu với nước tiết ra từ hàu sống và vị bùi béo của trứng sống tạo nên hương vị độc đáo như một ly rượu pha nồng nàn. 

Chắc bạn sẽ thắc mắc Hàu mà cũng làm cocktail được sao? Câu trả lời là: tại sao lại không? Hãy thử một lần xem, thay vì ăn hàu sống, thì làm cocktail để uống, bạn sẽ thích ngay thôi! Sự độc đáo đầy sáng tạo, hương vị mới lạ từ ly cocktail sẽ làm bạn thấy thích thú.

Món cocktail hàu sống mà ca sĩ Thanh Thảo mê mệt hóa ra rất đơn giản để làm! - 2

Nguyên liệu cần có:

- 50 gram ớt chuông đỏ

- 50 gram cà chua

- 50 gram cà rốt

- 50 gram ớt sừng

- 8 con hàu tươi

- 10 ml giấm trắng

- Tỏi, ngò rí, đường, nước cốt chanh

- Mù tạt

 Cách thực hiện:

 Hàu sống chúng ta cạy vỏ, lấy phần thịt, cho vào trong ly.

 Cho tất cả các nguyên liệu trên vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

 Đổ hỗn hợp trên vào ly ngập lên hàu.

 Trang trí thêm với chanh cắt lát mỏng, rau xà lách và hành lá.

 Dùng sống, hàu sẽ có vị chua, cay, mặn, ngọt rất ngon.

Hàu có nhiều công dụng đặc biệt với sức khỏe, trong đó có khả năng bồi bổ sinh lực, tốt cho nam giới. Hàu có thể ăn sống với vị ngọt mát đặc trưng, quyện với chút men rượu, tạo thành món ăn khai vị đầy hứng khởi cho buổi tiệc. Không chỉ ngon, oyster shooter còn có "ngoại hình" bắt mắt với màu đỏ của tương cà, màu vàng của trứng cút sống và trứng cá, màu xanh của rong nho.

Nguồn: [Link nguồn]

Cách nấu cháo hàu giúp cải thiện chuyện phòng the và những người tuyệt đối không nên ăn cháo hàu

Trẻ già, trai gái, người yếu, người bệnh đều cần ăn cháo hàu, nhưng có những người không được phép ăn – dù hàu là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Đặc biệt lưu...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Nghi ([Tên nguồn])
Ẩm thực, nhà hàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN