Món cánh gà nướng phong cách Indonesia dễ làm không ngờ, vị ngon mê mẩn
Gà nướng theo kiểu Indonesia được thực hiện rất nhanh, đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- Thịt gà: 500gr
- 1/2 củ hành tây (1 củ nhỏ)
- 2 quả ớt đỏ
- 2 nhánh tỏi
- 1 ít hành lá thái nhỏ
- 2 muỗng dầu lạc (dầu ăn cũng được)
- 1 thìa nước cốt chanh (1/2 quả chanh)
- 1 ít muối.
Cách làm:
Tất cả gia vị: hành, tỏi, ớt thái nhỏ, cho vào máy xay hoặc cối giã nhuyễn, được hỗn hợp để ướp thịt gà.
Tẩm ướp hỗn hợp trên với cánh gà trong vòng 1 tiếng hoặc có thể để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.
Nướng gà ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 40 phút hoặc đến khi gà chín, vàng đều bề mặt.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Vitamin VinhHa thực hiện.
Nguồn: [Link nguồn]
Làm thêm bước này trước khi nấu, thịt trở nên ngọt đậm đà hơn thì chắc chắn là món ăn sẽ ngon hơn, hấp dẫn hơn...
Theo Vĩnh Hà ([Tên nguồn])