Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Miến ngan trộn ăn mãi không ngán

Chủ Nhật, ngày 03/06/2012 11:02 AM (GMT+7)

Miến được chần vừa tới, trộn với nhiều loại gia vị, rau thơm hòa quyện làm bạn ăn mãi mà không ngán!

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Nguyên liệu:

- 1.5kg ngan sống
- 200g miến
- 100g măng khô (loại măng rối)
- 100g lạc nhân
- 100g giá đỗ
- 10 củ hành khô
- Rau húng quế, mùi tàu
- Gia vị, nước tương, giấm ớt.

Miến ngan trộn ăn mãi không ngán - 1

Cách làm:

Miến ngan trộn ăn mãi không ngán - 2

Măng khô rửa sạch, ngâm nước ấm cho nở. Khi măng đã nở bạn luộc măng rồi lại tiếp tục ngâm. Làm như vậy 2 lần là măng mềm.

Miến ngan trộn ăn mãi không ngán - 3

Ngan rửa sạch, luộc với chút gia vị.

Miến ngan trộn ăn mãi không ngán - 4

Nướng 5 củ hành khô cho thơm rồi bóc bỏ phần vỏ cháy bên ngoài.

Miến ngan trộn ăn mãi không ngán - 5

Khi nước luộc ngan sôi bạn thả hành khô vào nồi nước luộc ngan.

Miến ngan trộn ăn mãi không ngán - 6

Ngan chín vớt ra để nguội. Lọc lấy phần thịt ngan, thái mỏng.

Miến ngan trộn ăn mãi không ngán - 7

Măng khô đã ngâm rửa bạn xào với chút dầu ăn và gia vị cho ngấm vừa miệng. Trong quá trình xào măng bạn có thể cho thêm vài thìa nước luộc ngan để măng được mềm và ngấm đều gia vị hơn.

Miến ngan trộn ăn mãi không ngán - 8

Lạc rang chín, giã dập.

Miến ngan trộn ăn mãi không ngán - 9

Phần hành khô còn lại bóc vỏ, thái mỏng...

Miến ngan trộn ăn mãi không ngán - 10

... và phi vàng.

Miến ngan trộn ăn mãi không ngán - 11

Miến ngâm nở.

Miến ngan trộn ăn mãi không ngán - 12

Rau húng quế, mùi tàu thái khúc khoảng 2-3cm.

Miến ngan trộn ăn mãi không ngán - 13

Giá chần qua nước sôi.

Miến ngan trộn ăn mãi không ngán - 14

Tỏi đập dập, ớt thái lát. Ngâm tỏi và ớt với giấm.

Miến ngan trộn ăn mãi không ngán - 15

Khi ăn bạn chần miến vào nồi nước dùng luộc ngan.

Miến ngan trộn ăn mãi không ngán - 16

Cho miến ra bát, thêm thịt ngan, măng, giá, rau thơm rồi rưới chút nước dùng lấy kèm cả phần váng mỡ ngan lên trên.

Miến ngan trộn ăn mãi không ngán - 17

Thêm giấm tỏi và nước tương vừa miệng.

Miến ngan trộn ăn mãi không ngán - 18

Cuối cùng bạn rắc lạc và hành phi vào, trộn đều và thưởng thức.

Thời tiết nóng bức thưởng thức những món ăn nguội có cảm giác dễ ăn hơn. Miến ngan trộn ăn rất mát, từng sợi miến mềm mượt được chần vừa tới, không quá dai nhưng cũng không quá nát được trộn với nhiều loại gia vị, rau thơm hòa quyện làm bạn ăn mãi mà không ngán.

Theo Hương Nghiêm (Afamily - MaskOnline)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin tức Ẩm thực
Về trang chủ 24h Về đầu trang