Mẹo ướp thịt nướng ngon, hấp dẫn khiến chồng con không thể ngừng đũa

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Thịt nướng là một món ăn rất ngon, mà yếu tố quan trọng nhất quyết định đến chất lượng món này đó chính là cách ướp thịt nướng sao cho đúng gia vị, tỉ lệ nhất.

Nguyên liệu:

- Thịt lợn vai có mỡ: 500g

- Tỏi: 1 củ

- Hành lá: 3 nhánh

- Mật ong: 1 muỗng

- Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, đường, hạt tiêu dầu hào và dầu ăn.

Cách làm:

- Thịt lợn vai rửa sạch với nước muối pha loãng rồi rửa lại bằng nước sạch. Sau đó thái thịt thành hình vuông khoảng 2-3cm; dày 0,5cm.

- Tỏi đem bóc vỏ, đập dập băm nhuyễn. Hành lá bạn cắt bỏ phần râu ở gốc, rồi rửa sạch, thái nhỏ để riêng.

- Cho thịt vào bát rồi ướp với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng mật ong, 1 muỗng nước mắm ngon, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng đầu hành băm nhỏ, 1 muỗng tỏi băm nhỏ và 1/2 muỗng cafe tiêu xay.

Mẹo ướp thịt nướng ngon, hấp dẫn khiến chồng con không thể ngừng đũa - 1

- Trộn đều rồi ướp khoảng 2 tiếng cho thịt ngấm gia vị.

Mẹo ướp thịt nướng ngon, hấp dẫn khiến chồng con không thể ngừng đũa - 2

- Các nguyên liệu sau khi ướp, xếp hết ra đĩa rồi chuẩn bị nướng. Cho ít dầu ăn và bơ vào khay nướng. Sau đó, lần lượt cho các nguyên liệu vào nướng cùng rau củ, đợi chín rồi thưởng thức.

Nguồn: [Link nguồn]

Tuyệt chiêu ướp thịt mềm ngon tuyệt hảo hóa ra lại ”dễ như ăn kẹo”

Với bí quyết này bạn sẽ biết cách ướp thịt mềm ngon và có thể áp dụng cho tất cả các loại thịt nhé!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Việt Hương ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN