Mát trời mẹ làm món ức gà cuộn phô mai nướng khiến trẻ lười ăn đến mấy cũng "nghiện"

Thứ Tư, ngày 07/10/2020 10:00 AM (GMT+7)

Món ăn đơn giản lại giàu dinh dưỡng này chắc chắn sẽ chinh phục được cả những nhóc tì biếng ăn nhất.

Sự kiện: Món ngon từ gà

1. Chuẩn bị nguyên liệu:

- 8 miếng lườn gà

- 8 que phô mai mozzarella

- 8 lát thịt xông khói

- 480g tương cà chua

- 260g nước sốt cà chua tươi

- 240ml giấm táo

- 1 thìa cà phê mù tạt

- 110g đường nâu

- 100g đường

2. Cách làm:

- Làm nước xốt: Trộn đều hỗn hợp tương cà, nước sốt cà chua, giấm táo, mù tạt, đường nâu và đường cát. Chia đều thành 2 phần trong 2 bát riêng.

- Dùng dao tách đôi 8 miếng lườn gà. Dùng màng bọc thực phẩm nhẹ nhàng phủ lên bề mặt thịt và đập dập nhẹ nhàng.

- Ướp lần lượt từng miếng thịt vào một bát nước sốt đã chuẩn bị.

- Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ.

- Làm nóng lò ở nhiệt độ 200°C.

- Quấn miếng lườn gà bên ngoài thanh phomai mozzarella.

- Quấn thêm một lớp thịt xông khói ra bên ngoài.

- Nướng 20 phút ở nhiệt độ 200℃

- Dùng cọ quết một lớp nước sốt đã chuẩn bị ban đầu bên ngoài miếng thịt

- Nướng thêm 10 phút ở nhiệt độ 200℃

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: https://baogiaothong.vn/mat-troi-me-lam-mon-uc-ga-cuon-pho-mai-nuong-khien-tre-luoi-an-den-may-c...

Ướp thịt gà, cá, tôm, heo nướng cứ chuẩn nguyên tắc này, ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon

Không cần là đầu bếp, chị em vẫn có thể tẩm ướp gia vị theo đúng chuẩn nhà hàng với nguyên tắc cực dễ này.

Theo Linh Trang (Theo Tasty) (Báo Giao thông)
sự kiện Món ngon từ gà