Lưỡi lợn đừng mãi chỉ luộc, làm thành món này ngon "nhức nhối", nhậu cực tốn mồi

Thứ Sáu, ngày 02/04/2021 19:00 PM (GMT+7)

Món này thích hợp để các anh chồng lai rai làm mồi nhậu, hoặc đơn giản ăn với cơm cũng rất ngon.

Lưỡi lợn đừng mãi chỉ luộc, làm thành món này ngon "nhức nhối", nhậu cực tốn mồi - 1

Nguyên liệu:

2 cái lưỡi heo, hành lá, gừng, hoa hồi, quế, đường phèn, nước tương, muối, hạt tiêu.

Cách thực hiện

Lưỡi lợn đừng mãi chỉ luộc, làm thành món này ngon "nhức nhối", nhậu cực tốn mồi - 2

Ngâm lưỡi heo 2 tiếng trong nước lạnh, thay nước 2-3 lần.

Lưỡi lợn đừng mãi chỉ luộc, làm thành món này ngon "nhức nhối", nhậu cực tốn mồi - 3

Cho lưỡi heo vào nồi, thêm nước lạnh, rượu nấu ăn, gừng để khử mùi hôi, đun nhỏ lửa cho đến khi sôi thì tắp bếp.

Lưỡi lợn đừng mãi chỉ luộc, làm thành món này ngon "nhức nhối", nhậu cực tốn mồi - 4

Khi lưỡi heo còn ấm nóng, dùng dao cạo sạch lớp màng trắng trên lưỡi, tách ống cổ họng, rửa sạch để nguội nhanh.

Lưỡi lợn đừng mãi chỉ luộc, làm thành món này ngon "nhức nhối", nhậu cực tốn mồi - 5

Bắt đầu một nồi khác, cho các loại gia vị vào nồi, thêm ít nước, gừng, nêm nếm vừa độ mặn ngọt, cho lưỡi heo vào, đun trên lửa lớn sau đó hạ lửa vừa, nấu trong 30 phút.

Lưỡi lợn đừng mãi chỉ luộc, làm thành món này ngon "nhức nhối", nhậu cực tốn mồi - 6

Hết thời gian, vẫn để lưỡi heo tiếp tục ngâm trong nước sốt, càng ngâm lâu càng ngon, sau đó vớt ra cắt thành miếng nhỏ.

Lưỡi lợn đừng mãi chỉ luộc, làm thành món này ngon "nhức nhối", nhậu cực tốn mồi - 7

Lưỡi lợn đừng mãi chỉ luộc, làm thành món này ngon "nhức nhối", nhậu cực tốn mồi - 8

Lưỡi lợn đừng mãi chỉ luộc, làm thành món này ngon "nhức nhối", nhậu cực tốn mồi - 9

Muốn món này con cần nắm vững 3 mốc thời gian sau:

- Thời gian luộc: Thời gian chần qua nước nóng ngắn, vì lưỡi heo không có gân, đun sôi quá lâu sẽ trở nên dai hơn.

- Thời gian ninh: Lưỡi heo sau khi chín, phần mô bên trong sẽ không còn xơ, vị thơm, mềm lạ, không cần nấu quá chín, trong 20-30 phút là đủ. Nếu ninh lâu sẽ khiến lưỡi heo sần sùi, không ngon.

- Thời gian ngâm: Mặc dù lưỡi heo đã chín nhưng vẫn chưa ngấm gia vị, khi ngâm thêm sẽ khiến vị đậm đà hơn, thời gian càng lâu càng tốt.

Nguồn: http://danviet.vn/luoi-lon-dung-mai-chi-luoc-lam-thanh-mon-nay-ngon-nhuc-nhoi-nhau-cuc-ton-moi-5...

Thịt heo đừng xào luộc gì cả, làm theo cách này trở thành món nhậu chồng thích mê

Món này có thể làm đồ ăn vặt, không chứa chất bảo quản, để được nhiều ngày.

Theo Phan Hằng (Theo Kknews) (Dân Việt)
sự kiện Món ngon từ thịt lợn
Báo lỗi nội dung