Loài hải sản "vàng" của đại dương, đắt đến mấy nhiều người vẫn muốn mua về tẩm bổ

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Con vật này được coi là loài “đại bổ”, ăn vào rất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.

Bào ngư có tác dụng làm sạch gan, cải thiện thị lực, bên cạnh đó là giúp thanh nhiệt, mát gan rất tốt.

Dưới đây là cách là món bào ngư hầm kiều mạch thơm ngon bổ dưỡng.

Thành phần:

800 gam bào ngư, 40 gam kiều mạch, 20 gam nấm đông cô, 1 thìa dầu ăn, 3 lát gừng, 1 thìa nước tương nhạt, 3 bát nước luộc gà, 2 gam muối tinh.

Cách làm:

1. Chuẩn bị kiều mạch và rửa sạch.

Loài hải sản "vàng" của đại dương, đắt đến mấy nhiều người vẫn muốn mua về tẩm bổ - 1

2. Làm sạch bào ngư tươi.

Loài hải sản "vàng" của đại dương, đắt đến mấy nhiều người vẫn muốn mua về tẩm bổ - 2

3. Dùng mũi dao khía bào ngư thành từng miếng nhỏ

Loài hải sản "vàng" của đại dương, đắt đến mấy nhiều người vẫn muốn mua về tẩm bổ - 3

4. Ngâm nấm đông cô trong nước nóng để nấm nở ra, sau đó rửa lại với nước sạch và ngâm khoảng 30 phút.

Loài hải sản "vàng" của đại dương, đắt đến mấy nhiều người vẫn muốn mua về tẩm bổ - 4

5. Gừng rửa sạch, thái lát. Cho vào đảo trên chảo dầu tạo mùi thơm.

Loài hải sản "vàng" của đại dương, đắt đến mấy nhiều người vẫn muốn mua về tẩm bổ - 5

6. Vặn lửa vừa, cho nấm đông cô vào xào cùng.

Loài hải sản "vàng" của đại dương, đắt đến mấy nhiều người vẫn muốn mua về tẩm bổ - 6

7. Cho bào ngư vào đảo sơ.

Loài hải sản "vàng" của đại dương, đắt đến mấy nhiều người vẫn muốn mua về tẩm bổ - 7

8. Thêm nước tương nhạt và xào cho đến khi các nguyên liệu có màu.

Loài hải sản "vàng" của đại dương, đắt đến mấy nhiều người vẫn muốn mua về tẩm bổ - 8

9. Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi hầm.

Loài hải sản "vàng" của đại dương, đắt đến mấy nhiều người vẫn muốn mua về tẩm bổ - 9

10. Thêm kiều mạch và nước luộc gà, sau đó đun sôi.

Loài hải sản "vàng" của đại dương, đắt đến mấy nhiều người vẫn muốn mua về tẩm bổ - 10

11. Vặn lửa vừa và nấu trong 20 phút, thêm muối vừa ăn.

Loài hải sản "vàng" của đại dương, đắt đến mấy nhiều người vẫn muốn mua về tẩm bổ - 11

12. Tắt bếp và dọn ra đĩa.

Loài hải sản "vàng" của đại dương, đắt đến mấy nhiều người vẫn muốn mua về tẩm bổ - 12

Mẹo chọn bào ngư:

1. Chọn những con nguyên vẹn, không có vết nứt

2. Chọn con to, có thịt dày

3. Hình dạng nhất quán, không chọn những con kỳ dị.

4. Màu sắc bình thường. Màu càng đậm chứng tỏ thời gian chết càng lâu và độ tươi kém.

5. Một số loại bào ngư khô sẽ có một chút đốm nhỏ chứng tỏ bào ngư chưa được làm khô kỹ, khô bên ngoài và ướt bên trong, bạn cần lưu ý khi mua.

Nguồn: [Link nguồn]

Tưởng lành nhưng đây là 4 tác dụng phụ tai hại của rau muống, 1 trong 4 nhóm người này nên tránh xa

Nhiều thành phần trong rau muống không tốt cho những người mắc bệnh như xương khớp, bệnh gout và những người đang có...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Thùy Trang (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN