Làm nem rau củ, cứ yên tâm làm theo cách này đảm bảo giòn rụm nghe thích mê

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Ram hay nem là một trong những món được số đông người Việt yêu thích, thế nhưng không phải ai cũng làm thành công.

Nguyên liệu

- 1 muỗng dầu ăn

- 1/2 muỗng tỏi băm nhuyễn

- Một ít gừng tươi

- 100gr nấm

- 2 củ cà rốt

- 3 nhánh hành lá

- 1 bắp cải nhỏ

- 1/4 chén nước tương

- 1/2 muỗng bột bắp

- Vỏ nem (ram) bán sẵn

Cách thực hiện

Các loại rau củ cắt thành sợi mảnh nhỏ, làm nóng chảo, cho hành vào xào thơm trước rồi cho các loại rau củ vào  đảo đều đến khi chín.

Các loại rau củ cắt thành sợi mảnh nhỏ, làm nóng chảo, cho hành vào xào thơm trước rồi cho các loại rau củ vào  đảo đều đến khi chín.

Hòa bột bắp trong nước tương để sẵn.

Hòa bột bắp trong nước tương để sẵn.

Khi thấy hỗn hợp rau củ vừa chín tới thì đổ nước tương lên trên, xào thêm 1 phút nữa rồi tắt bếp.

Khi thấy hỗn hợp rau củ vừa chín tới thì đổ nước tương lên trên, xào thêm 1 phút nữa rồi tắt bếp.

Chuẩn vị sẵn vỏ bánh, cho nhân rau củ và gói lại như hình.

Chuẩn vị sẵn vỏ bánh, cho nhân rau củ và gói lại như hình.

Làm nóng lò ở 425 độ, chuẩn bị tấm nướng có phủ giấy bạc, bên dưới phết một lớp dầu ăn, đặt từng miếng ram lên, nướng trong khoảng 20 phút thấy vỏ bánh cháy xém là được. Thay vì là chiên ngập dầu, với cách nướng, vỏ bánh vẫn giòn rụm không thua kém.

Làm nóng lò ở 425 độ, chuẩn bị tấm nướng có phủ giấy bạc, bên dưới phết một lớp dầu ăn, đặt từng miếng ram lên, nướng trong khoảng 20 phút thấy vỏ bánh cháy xém là được. Thay vì là chiên ngập dầu, với cách nướng, vỏ bánh vẫn giòn rụm không thua kém.

Làm nem rau củ, cứ yên tâm làm theo cách này đảm bảo giòn rụm nghe thích mê - 6

Thành phẩm!

Thành phẩm!

Mẹo làm nem giòn tan, không bị mềm oặt đảm bảo 99% bà nội trợ chưa biết

Nem vốn là món ăn cực kỳ quen thuộc với mỗi gia đình Việt. Tuy nhiên, làm sao để nem không bị chảy nước, vỡ khi rán...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Hằng (Theo Budgetbytes) ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN