Làm món bánh "sushi" khoai mì lạ mắt, đẹp ngộp thở, ăn mê ly

Thứ Ba, ngày 14/07/2020 01:00 AM (GMT+7)

Khoai mì hay còn được gọi là sắn, là một loại củ khá quen thuộc và được dùng làm nguyên liệu của nhiều món ăn. Món khoai mì hấp chấm muối mè không còn xa lạ với nhiều người.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Cách làm món ăn ngon và đơn giản

Sự dẻo mềm hấp dẫn của khoai mì, vị béo ngậy của nước cốt dừa, thêm hương thơm ngọt ngào của lá dứa ... sẽ làm mê hoặc bất kì ai từng 1 lần nếm thử. Bằng một chút biến tấu về cách làm, Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm món khoai mì hấp trông như "sushi" vừa đẹp vừa ngon:

Làm món bánh "sushi" khoai mì lạ mắt, đẹp ngộp thở, ăn mê ly - 1

Nguyên liệu:

- 2 củ khoai mì (gần 1kg),

- 25g bột nếp.

- 200ml nước cốt dừa

- 1 chén vụn cơm dừa

- Mè, đậu phộng rang thơm

- Đường, muối

- Màu: lá dứa, đậu biếc, thanh long, dành dành

Làm món bánh "sushi" khoai mì lạ mắt, đẹp ngộp thở, ăn mê ly - 2

Cách làm:

- Khoai mì bóc vỏ ngâm qua đêm để loại độc tố sau đó mài hoặc xay.

- Dùng khăn màn vắt khoai đã xay cho hết nước, để phần nước lắng xuống thì bỏ nước lấy phần tinh bột bên dưới cho vào phần khoai mì vừa vắt.

- Cho 100ml nước cốt dừa vào khoai mì + bột nếp+ đường + muối tuỳ thích (tỉ lệ thông thường là 1 muỗng canh đường và 1 muỗng cafe muối)

- Trộn hỗn hợp và chia thành 5 phần bằng nhau. Sau đó cho màu vào 5 phần khoai đã chia.

Cuối cùng dùng muỗng nén các màu vào khuôn mang đi hấp (lưu ý để không lãng phí khoai khi tạo kiểu về sau thì khi hấp nên nén thành các tảng hình chữ nhật, dầy vừa đủ) 15-20 phút bánh sẽ chín.

Làm món bánh "sushi" khoai mì lạ mắt, đẹp ngộp thở, ăn mê ly - 3

*Làm muối mè: đậu phộng giã + mè+ đường và ít muối.

*100ml cốt dừa còn lại, cho thêm đường muối và 2 muỗng cafe bột gạo vào nấu sôi sánh lại là được (nếu bị đặc quá thì thêm nước vào nấu loãng ra)

Làm món bánh "sushi" khoai mì lạ mắt, đẹp ngộp thở, ăn mê ly - 4

Tạo kiểu bánh tuỳ thích, lăn qua lớp dừa vụn, xếp ra đĩa, rắc muối mè, rưới nước cốt dừa và thưởng thức thôi. 

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: https://danviet.vn/lam-mon-banh-sushi-khoai-mi-la-mat-dep-ngop-tho-ngon-me-ly-20200708094540726....

Sushi: Ngon, bổ nhưng... độc, biết mà tránh kẻo rước họa vào thân

Những tín đồ sành ăn chắc hẳn đã quen thuộc với món sushi truyền thống đến từ nền ẩm thực Nhật Bản. Đây là một...

Theo Nguyễn Ngân (Dân Việt)
sự kiện Món ngon mỗi ngày