Làm gà nướng mật ong đậm đà, giòn thơm bằng nồi chiên không dầu

Sự kiện: Món ngon từ gà

Giữa lúc thịt heo tăng giá, thịt gà được nhiều chị em lựa chọn thay thế trong bữa cơm gia đình. Từ nguyên liệu thịt gà có thể chế biến ra rất nhiều món ăn ngon.

Nguyên liệu:

- Gà: 1 con gà mái ri 1,2 kg

- 1 thìa canh dầu hào

- 1 thìa cà phê mì chính

- 1/3 thìa cà phê nước mắm

- 1 thìa cà phê tỏi khô

- 1 thìa cà phê hành khô

- 1/3 thìa cà phê tiêu xay

- 2 thìa cà phê mật ong, 2 thìa cà phê dầu ăn

Làm gà nướng mật ong đậm đà, giòn thơm bằng nồi chiên không dầu - 1

 Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

- Gà sát muối rửa sạch thấm thật khô.

- Tỏi và hành băm nhuyễn cho vào bát con.

Bước 2: Ướp gà:

- Cho tỏi khô hành khô, dầu hào, mì chính, nước mắm, hạt tiêu vào bát khuấy đều cho các gia vị tan hết.

- Dùng tay trộn đều nước sốt, xoa lên mình, bụng gà, đảm bảo cho nước sốt phủ đều lên cả con gà.

- Đậy kín, cho vào tủ lạnh ngăn mát để tầm 3-4 tiếng cho gia vị thật ngấm.

Bước 3: Nướng gà bằng nồi chiên không dầu:

- Hết thời gian ướp, bạn cho gà vào nồi chiên không dầu. Đầu tiên bạn nướng gà ở 190 độ C, trong vòng 15 phút.

- Sau khi nướng xong 15 phút bạn mở nồi lật gà và nướng ởn nhiệt độ 190 độ C trong vòng 10 phút.

- Sau đó bạn mở nồi chiên rồi dùng chổi quét hỗn hợp dầu ăn và mật ong lên đều khắp con gà. Bật nồi 180 độ C nướng trong vòng 2 phút là mở ra gà đã vàng ươm thơm phức và da căng giòn.

- Khi gà chín, gà có màu vàng đẹp mắt, thấm vị dịu ngọt đặc trưng của mật ong. Thớ thịt mềm thơm ăn kèm với salad dưa chuột. Chấm nước chấm muối tiêu xanh, ớt và vắt ít chanh vào thì thật tuyệt.

Làm gà nướng mật ong đậm đà, giòn thơm bằng nồi chiên không dầu - 2

Một số bí quyết chọn gà và nướng gà ngon:

- Gà dùng để nướng bạn nên chon con gà ta mái ri tầm 1,2-1,5kg da căng vàng đều, đít béo tròn xoe thì khi nướng xong gà sẽ rất ngon, da giòn thịt gà chắc ngọt thơm.

- Khi ướp gà nên lấy phần ướp có hành tỏi cho vào bụng con gà để gà ngấm gia vị từ trong ra ngoài.

- Khi nướng nên lật mặt gà để thịt chín đều, thấm gia vị và da giòn.

Làm gà nướng mật ong đậm đà, giòn thơm bằng nồi chiên không dầu - 3

- Khi nướng nhớ bỏ hết phần hành tỏi bán trên bề mặt da gà, vì khi nướng sẽ làm hành tỏi bị cháy khét, mất mùi thơm của gà.

- Mật ong chỉ dùng khi gà đã chín, vì nếu bạn cho vào từ lúc ướp gà sẽ dễ bị vàng mà bên trong vẫn chưa chín và lúc đó muốn gà chín thì da dễ bị cháy.

- Khi nướng không lót giấy bạc để cho mỡ gà chảy hết xuống khay dưới khi nướng, giúp gà giòn và ăn không bị ngấy. 

Chúc mọi người thành công với món gà nướng mật ong ngon tuyệt nhé.

Nguồn: [Link nguồn]

Thịt gà nấu với thứ ”đen xì” này, tưởng dở hóa ra bay sạch cả nồi cơm

Với cách nấu món gà này, bạn không hề phải tốn quá nhiều công sức nấu mà hương vị món ăn lại quá đỗi thơm ngon.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Ninh Thị Thuỳ Dương ([Tên nguồn])
Món ngon từ gà Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN