Làm bánh quẩy chiên ngon không khó

Chủ Nhật, ngày 21/10/2012 03:00 AM (GMT+7)

Bánh gần giống với Chorrus của Tây Ban Nha nhưng mềm hơn và thơm vị mật ong.

Nguyên liệu:

- 250gr bột mì

- 50gr đường

- 50gr bơ nhiệt độ phòng

- 2 quả trứng

- 200gr mật ong

- Dầu ăn để chiên

Làm bánh quẩy chiên ngon không khó - 1

Cách làm:

Làm bánh quẩy chiên ngon không khó - 2

Đổ bột mì và đường vào tô trộn đều rồi gạt bột xung quanh tô để rỗng một hố ở giữa. Cho bơ thái miếng nhỏ và trứng vào, trộn kỹ cho đến khi hỗn hợp mịn mượt thì vo lại thành viên tròn. Bọc lại bằng màng bọc thực phẩm rồi để vào tủ lạnh 1 giờ.

Làm bánh quẩy chiên ngon không khó - 3

Sau thời gian để bột nghỉ, chia bột thành từng phần nhỏ, nặn thành một dải tròn dài với độ dày 0,5cm và dài 15cm. Gấp đôi dải bột, miết hai đầu dính lại sau đó nhẹ nhàng vặn bột xoắn lại với nhau.

Làm bánh quẩy chiên ngon không khó - 4

Làm nóng dầu trên bếp, thả từng dải bánh vào chiên vàng rồi vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu để vài phút thì chuyển qua một bát tô, xếp ngay ngắn. Mật ong đun nóng sau đó đổ trực tiếp lên trên bánh cho mật ong phủ một lớp bên ngoài bánh.

Làm bánh quẩy chiên ngon không khó - 5

Lấy bánh ra đĩa dùng ngay hoặc để nguội đều ngon.

Làm bánh quẩy chiên ngon không khó - 6

Món bánh giòn thơm này về cơ bản không khác nhiều lắm so với Chorrus của Tây Ban Nha tuy nhiên bánh mềm hơn và có thêm vị mật ong thơm ngon. Bánh rất phù hợp đề dùng vào một ngày heo may với một ly trà nóng.

Bạn cũng có thể rắc đường bột nếu không thích dùng mật ong nhé!

Làm bánh quẩy chiên ngon không khó - 7

Theo Ananas - IF (TTVN)