Không phải rán, cá chế biến theo cách này thịt rắn chắc thơm ngon, ai ăn cũng tấm tắc

Thứ Hai, ngày 22/06/2020 12:00 PM (GMT+7)

Món cá diếc chiên giòn rồi rim mặn ngọt ăn cùng cơm nóng thì ngon không có gì sánh bằng.

Sự kiện: Món ngon từ cá

Không phải rán, cá chế biến theo cách này thịt rắn chắc thơm ngon, ai ăn cũng tấm tắc - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 3 con cá diếc

- Gia vị: 1g muối, 5g hành, 5g gừng băm, 1 tép tỏi, 2 quả ớt đỏ, 1 quả ớt xanh, 20g ớt chưng, 5g nước tương, 5g rượu nấu ăn, 1g đường, 1g tiêu Tứ Xuyên.

Không phải rán, cá chế biến theo cách này thịt rắn chắc thơm ngon, ai ăn cũng tấm tắc - 2

Cách làm cá chiên rim cay

- Bước 1: Cá diếc sơ chế sạch, để ráo nước rồi thấm thô. Dùng dao khứa vài đường trên mình cá.

- Bước 2: Ớt xanh, ớt đỏ, hành lá và tỏi thái nhỏ.

Không phải rán, cá chế biến theo cách này thịt rắn chắc thơm ngon, ai ăn cũng tấm tắc - 3

- Bước 3: Đổ lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, thêm chút muối vào đun nóng rồi cho cá vào chiên.

- Bước 4: Chiên cho cá chín vàng hai mặt thì vớt ra đĩa. Để lại một ít dầu ăn trong chảo, cho tiêu Tứ Xuyên vào.

Không phải rán, cá chế biến theo cách này thịt rắn chắc thơm ngon, ai ăn cũng tấm tắc - 4

- Bước 5: Thêm gừng, tỏi, hành cùng ớt xanh, ớt đỏ vào xào ở lửa nhỏ. Tiếp đó thêm ớt chưng cùng rượu nấu ăn vào xào một lát. Tiếp đó thêm đường và nước tương vào đảo qua sau đó cho cá đã chiên vào cùng chút nước rim cho cá ngấm gia vị rồi tắt bếp (rim khoảng 2 phút).

Không phải rán, cá chế biến theo cách này thịt rắn chắc thơm ngon, ai ăn cũng tấm tắc - 5

Chúc bạn thực hiện thành công!

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/khong-phai-ran-ca-che-bien-theo-cach-nay-thit-r...

Thêm 1 bước này, kho từ cá đồng, cá biển kiểu gì cũng ngon, săn, mùi tanh mất sạch

Nguyên tắc ướp 2 lần giúp cá dù không cần rán trước mà khi kho vẫn sẽ săn, chắc, không bị nát và đặc biệt mùi tanh...

Theo Quỳnh Chi (Đời sống & Pháp luật)
sự kiện Món ngon từ cá
Báo lỗi nội dung