Không phải hàu hay hẹ, 5 loại thực phẩm quen thuộc này bổ thận không ngờ

Những loại thực phẩm này có công dụng bổ thận rất tốt, nam giới nên ăn thường xuyên.

Người Trung Quốc có câu: “Mùa xuân dưỡng thận, mùa hạ dưỡng tâm”. Thận giống như “máy lọc”, giúp bài tiết những chất cặn bã ra ngoài, giúp cơ thể luôn trong tình trạng khỏe mạnh. Trên thực tế, có rất nhiều thực phẩm bổ thận tráng dương, nếu ăn mỗi ngày một ít có thể bồi bổ cơ thể.

1. Chim cút

Không phải hàu hay hẹ, 5 loại thực phẩm quen thuộc này bổ thận không ngờ - 1

Chim cút tuy có kích thước nhỏ nhưng giá trị dinh dưỡng cực kỳ cao. Thịt chim cút chứa nhiều loại axit amin, giúp bồi bổ cơ thể trước những thay đổi thời tiết, đặc biệt rất tốt cho thận.

Khi thời tiết hanh khô, nấu hầm chim cút với mộc nhĩ sẽ có tác dụng dưỡng âm rất tốt.

2. Nếp cẩm

Không phải hàu hay hẹ, 5 loại thực phẩm quen thuộc này bổ thận không ngờ - 2

Vào thời xa xưa của Trung Quốc, nếp cẩm là loại gạo ưa thích của vua chúa, chuyên tiến vua, người thường hiếm có cơ hội được ăn. Nếp cẩm có tính ấm, chỉ số đường huyết thấp, ăn vào mùa xuân có nhiều lợi ích cho cơ thể như bổ thận, ích khí, dưỡng âm.

Nếp cẩm ngoài nấu thành cơm theo cách thông thường, nó còn có thể chế biến thành sữa, hương vị rất ngon.

3. Hạt dẻ

Không phải hàu hay hẹ, 5 loại thực phẩm quen thuộc này bổ thận không ngờ - 3

Vào mùa xuân ấm áp, con người có xu hướng thèm ăn nhiều hơn. Ngoài các bữa chính trong ngày, các bữa ăn nhẹ có thể lam thoả cơn thèm ăn. Trong trường hợp này, bạn có thể ăn một ít hạt dẻ. Hạt dẻ rất giàu vitamin, có tác dụng ích thận, chống lão hoá, cực kỳ bổ dưỡng.

4. Mè đen

Không phải hàu hay hẹ, 5 loại thực phẩm quen thuộc này bổ thận không ngờ - 4

Mè đen không chỉ giúp tô điểm thêm cho các món ngon mà còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Tuy mè đen có kích thước nhỏ nhưng rất giàu khoáng chất và tinh dầu chất lượng cao. Trong y học cổ truyền Trung Quốc, mè đen còn được xem như một vị thuốc bổ thận.

5. Khoai từ

Không phải hàu hay hẹ, 5 loại thực phẩm quen thuộc này bổ thận không ngờ - 5

Đối với người Trung Quốc, khoai từ là một loại thực phẩm cực tốt để dưỡng thận vào mùa xuân. Giá trị dinh dưỡng của khoai từ rất cao, ăn thường xuyên sẽ giúp bổ thận, tiếp thêm sinh lực cho nam giới.

Thông thường, khoai từ ăn ở dạng hấp để giữ được trọn vẹn hương vị. Khoai từ sau khi rửa sạch, cho vào nồi hấp trong 20 phút là khoai chín. Khoai có vị hơi nhạt, mềm, thơm, thường chấm với đường.

Tóm lại, thận là cơ quan rất mỏng manh nhưng đóng vai trò rất quan trọng đối với cơ thể. Vì vậy, mọi người nên chú trọng tới việc dưỡng thận để 2 quả thận luôn được khỏe mạnh.

Nguồn: https://arttimes.vn/am-thuc/khong-phai-hau-hay-he-5-loai-thuc-pham-quen-thuoc-nay-bo-than-khong-...

5 loại hải sản cực tốt cho sinh lý phái mạnh

Những loại hải sản này đều rất dễ kiếm, nam giới muốn cải thiện chức năng tình dục của mình thì nên ăn thường xuyên.

Chia sẻ
Theo PHƯƠNG HẠNH (Theo Aboluowang) (Arttimes)
Thực phẩm tốt cho sức khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung