Không cần lò nướng cũng làm được 2 món bánh sang xịn mịn như nhà hàng cao cấp

Sự kiện: Cách làm bánh

Không mất công và mất nhiều thời gian như nướng bánh bằng lò nướng, chỉ với chiếc lò vi sóng tiện lợi là bạn đã làm được 2 món bánh ngon lành cho bữa sáng.

BÁNH VỊ CHOCOLATE

Nguyên liệu:

- 42g bột mì đa dụng

- 60ml sữa tươi

- 2,4g bột baking powder

- 1 quả trứng

- 30g bơ

- 50g đường

- 15g bột ca cao

- 2,5ml va ni nguyên chất

- Một ít muối

- 30g vụn sô cô la hoặc sô cô la chíp

Bột ca cao cũng giống như cà phê hay trà xanh được dùng để pha chế các loại thức uống hay được dùng để làm các loại bánh trái được nhiều người ưa chuộng. ca cao không chỉ ngon miệng mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Trong ca cao chứa flavanol và polyphenol giúp tăng cường chức năng của mạch máu và giảm huyết áp. Polyphenol, chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe, từ giảm viêm và lưu lượng máu tốt hơn đến giảm huyết áp và lượng đường trong máu. Dùng một lượng vừa phải ca cao hàng ngày giúp giảm mệt mỏi, lo âu, trầm cảm… Trong ca cao cũng chứa heophylline và theobromine, đây là hợp chất có tác dụng chống hen suyễn. Vào mùa đông, uống ca cao nóng không chỉ giúp làm ấm cơ thể mà còn giúp tăng cường trao đổi chất khiến cơ thể khỏe mạnh hơn và hạn chế một số bệnh do nhiễm lạnh gây ra…

Cách làm:

Đổ bột mì vào thố, thêm bột ca cao, bột baking powder, chút muối rồi dùng phới lồng trộn đều.

Không cần lò nướng cũng làm được 2 món bánh sang xịn mịn như nhà hàng cao cấp - 1

Đổ sữa tươi, trứng, bơ đã làm tan chảy, va ni vào rồi trộn đều cho quyện sau đó thêm sô cô la vào trộn chung.

Không cần lò nướng cũng làm được 2 món bánh sang xịn mịn như nhà hàng cao cấp - 3

Đổ bột vừa trộn vào hai ly sứ chịu nhiệt, chỉ đổ bột vào 2/3 ly. Đặt ly bánh vào lò vi sóng và nướng trong 1 phút là được. Lấy bánh ra, rắc thêm chút đường bột lên trên là xong.

Không cần lò nướng cũng làm được 2 món bánh sang xịn mịn như nhà hàng cao cấp - 5

Thành phẩm:

Từng miếng bánh vị chocolate thơm ngon xốp mềm mà cách làm lại vô cùng dễ. Món bánh rất thích hợp để làm món ăn sáng hay dùng cho các bữa phụ trong ngày.

Không cần lò nướng cũng làm được 2 món bánh sang xịn mịn như nhà hàng cao cấp - 7

BÁNH VỊ VANI

Nguyên liệu:

- 50g bột mì đa dụng

- 2,4g baking powder

- 60ml sữa tươi

- 1 quả trứng

- 30g bơ lạt tan chảy

- 50g đường

- 2,5ml vani nguyên chất

- Một chút muối

Vani được chiết xuất từ quả vani với dạng bột hoặc dạng chất lỏng. Vani được sử dụng để tạo hương vị cho các món ăn, món bánh, đồ uống… Vani không chỉ là chất tạo hương mà còn là một vị thuốc giúp giảm mệt mỏi, tăng cường sinh lực, tăng khả năng tình dục, giúp tim khỏe mạnh hơn.

Cách làm:

Đổ bột mì, bột baking powder, đường và chút muối vào bát trộn đều.

Không cần lò nướng cũng làm được 2 món bánh sang xịn mịn như nhà hàng cao cấp - 9

Thêm sữa tươi, bơ, trứng, va ni nguyên chất vào trộn đều cho bột tan hoàn toàn.

Không cần lò nướng cũng làm được 2 món bánh sang xịn mịn như nhà hàng cao cấp - 11

Đổ bột vào 2 ly sứ chịu nhiệt, chỉ đổ khoảng 2/3 ly. Đặt ly bánh vào lò vi sóng và nướng trong khoảng 60-70 giây hoặc cho đến khi bánh ngừng nở và cứng khi sờ vào. Lấy bánh ra, rắc thêm chút đường bột vào là xong.

Không cần lò nướng cũng làm được 2 món bánh sang xịn mịn như nhà hàng cao cấp - 13

Thành phẩm:

Thay vì làm các món bánh xốp mềm bằng lò nướng rất mất thời gian, chỉ với chiếc lò vi sóng mà hầu như nhà nào cũng có, bạn hoàn toàn có thể làm được những chiếc bánh xốp mềm trong ly thật nhanh, tiện lợi và ngon miệng. Toàn bộ quá trình bạn chỉ mất khoảng 5-10 phút là đã có một bữa sáng nóng hổi ngon lành rồi!

Không cần lò nướng cũng làm được 2 món bánh sang xịn mịn như nhà hàng cao cấp - 15

Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn: [Link nguồn]

Mua dứa về nhà tôi chẳng ai ăn, thế mà làm bánh dứa thì hết veo trong nháy mắt!

Bánh dứa xốp mềm có vị chua ngọt tự nhiên của dứa, chỉ cần nghĩ thôi đã thấy thòm thèm rồi!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Liên Phạm ([Tên nguồn])
Cách làm bánh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN