Mẹo làm bánh da lợn 3 màu 19 lớp lạ mắt, thơm thơm mùi lá dứa, bùi bùi vị đậu xanh

Sự kiện: Cách làm bánh

Bánh da lợn là món ăn quen thuộc của người dân Nam Bộ. Bánh có hương vị thơm ngon nhờ sự kết hợp tinh tế giữa mùi thơm lá dứa, vị bùi của đậu xanh, từng lớp bánh mềm dai ngọt dịu.

Để làm được một chiếc bánh da lợn vừa ngon vừa đẹp đòi hỏi sự khéo léo của người làm bánh. Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm bánh da lợn 3 màu 19 lớp:

Chuẩn bị ba màu:

- Màu 1 - màu đường thốt nốt: 1 muỗng bột gạo, 5 muỗng bột năng, 1/2 chén nước cốt dừa đậm đặc, 1 chén đường thốt nốt (bào ra từ 1 viên đường to), 2/3 chén nước, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê dầu ăn. Khuấy hỗn hợp và rây qua rây. 

Mẹo làm bánh da lợn 3 màu 19 lớp lạ mắt, thơm thơm mùi lá dứa, bùi bùi vị đậu xanh - 1

 - Màu 2 - màu vàng đậu xanh: 1 chén đậu xanh (đã hấp tán nhuyễn), 5 muỗng bột năng, 1.5 chén đường thốt nốt (1,5 viên đường), 1/2 chén nước cốt dừa đặc, 1 chén nước, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê muối. Khuấy tan hỗn hợp và rây qua rây. 

Mẹo làm bánh da lợn 3 màu 19 lớp lạ mắt, thơm thơm mùi lá dứa, bùi bùi vị đậu xanh - 2

Mẹo làm bánh da lợn 3 màu 19 lớp lạ mắt, thơm thơm mùi lá dứa, bùi bùi vị đậu xanh - 3

- Màu 3 - màu lá dứa: 5 muỗng bột năng, 1 muỗng bột gạo, 2/3 chén nước lá dứa đậm đặc, 1/2 chén nước cốt dừa, 1 /2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1/2 chén đường cát trắng (không dùng thốt nốt vì sẽ làm xỉn màu xanh lá dứa). Khuấy tan hỗn hợp và rây qua rây.

Lưu ý: Lượng màu 2 gấp đôi màu 1 và 3 ( màu 1 = màu 3), màu 2 hơi đặc hơn màu 1 và 3

Cách làm

Mẹo làm bánh da lợn 3 màu 19 lớp lạ mắt, thơm thơm mùi lá dứa, bùi bùi vị đậu xanh - 4

- Xửng hấp đường kính 18cm, dùng khăn giấy xoa dầu ăn vào xửng. Nước sôi, cho xửng vào và hấp theo thứ tự. (Nắp đậy nồi hấp nên quấn khăn sạch để thấm hơi nước bốc lên không rơi xuống xửng bánh)

- Chọn 2 vá bằng nhau (vá múc canh) để đổ các lớp bánh có độ dày đều nhau, 1 vá là 1 lớp.

- Hai phút sẽ chín 1 lớp bánh sẽ đổ lớp kế tiếp.

- Đổ thứ tự các màu : 121212  sẽ có 6 lớp.

Mẹo làm bánh da lợn 3 màu 19 lớp lạ mắt, thơm thơm mùi lá dứa, bùi bùi vị đậu xanh - 5

- Lấy một ít màu xanh 3 pha vào lớp 1 đường thốt nốt còn lại để chuyển sang màu hơi xanh (mục đích để khi bánh chín sẽ chuyển tầng từ vàng trắng sang vàng xanh ko bị đột ngột) \

- Đổ tiếp thứ tự các màu:1212 sẽ có 4 lớp 

- Đổ tiếp thứ tự các màu: 323232323 sẽ có 9 lớp

Mẹo làm bánh da lợn 3 màu 19 lớp lạ mắt, thơm thơm mùi lá dứa, bùi bùi vị đậu xanh - 6

Như vậy chúng ta hoàn tất bánh da lợn 3 màu 19 lớp vừa đầy xửng.

Chúc các bạn thành công với món bánh da lợn xinh đẹp, ăn ngon!

Nguồn: [Link nguồn]

Làm bánh cuốn làm bằng bánh tráng đơn giản mà vẫn mềm dẻo, thơm ngon

Bạn thích ăn bánh cuốn nóng nhưng không thể đi mua ngoài cửa hàng, muốn tự làm ở nhà lại không có dụng cụ để tráng...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Nguyễn Ngân ([Tên nguồn])
Cách làm bánh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN