Hoang mang với những quả "xúc xích" mọc đầy trên cây ở châu Phi

Thứ Sáu, ngày 28/06/2019 05:32 AM (GMT+7)

Thoạt nhìn loại cây này có vẻ như không thể ăn được, nhưng ở châu Phi nó được người dân rất yêu thích và cứu đói họ mỗi khi không có thức ăn.

Ở Uganda, Châu Phi có một cây tương tự như cây baobab khổng lồ, trái của nó treo lủng lẳng trên cành và nhìn từ xa không khác gì xúc xích, do đó người dân gọi nó là "cây xúc xích".

Hoang mang với những quả "xúc xích" mọc đầy trên cây ở châu Phi - 1

Mặc dù quả của cây xúc xích trông giống như xúc xích nhưng hương vị của nó khác hẳn. Loại quả nảy này rất giàu tinh bột và nước tương tự như quả baobab, nó có vị ngọt rất dễ chịu nên được người châu Phi cực kỳ yêu thích. Nhiều hộ gia đình ở châu Phi nhờ vào cây này mà thoát khỏi cơn đói. 

Hoang mang với những quả "xúc xích" mọc đầy trên cây ở châu Phi - 2

Cây xúc xích cao từ 6-12 mét, thường nở hoa vào buổi tối nhưng lại không có mùi thơm. Điều đáng nói là nó tỏa ra mùi hương giống như con chuột do đó thu hút dơi vào ban đêm để giúp chúng thụ phấn.

Hoang mang với những quả "xúc xích" mọc đầy trên cây ở châu Phi - 3

Quả của cây rất dài, to hơn xúc xích một chút, có màu xanh tím. Thông thường nó dài từ 30-60cm, uốn cong qua một bên, dù quả có chín hay không thì nó cũng đều có hương vị giống nhau, vị ngọt thanh tự nhiên rất ngon.

Hoang mang với những quả "xúc xích" mọc đầy trên cây ở châu Phi - 4

Hoang mang với những quả "xúc xích" mọc đầy trên cây ở châu Phi - 5

Không chỉ có khu vực ở châu Phi mới có loại cây này, ở Quảng Đông, Trung Quốc người ta thấy chúng mọc nhưng không thể ăn được do yếu tố khí hậu, môi trường đã ảnh hưởng đến cây. Do đó, cây xúc xích chỉ có mọc ở châu Phi thì chúng mới mọng nước và có vị ngọt đặc trưng.

Loại cây khổng lồ ở châu Phi, người dân có thể sống bên trong và hái quả để ăn

Ít tai biết được rằng cây baobap này còn cho ra những quả có hàm lượng vitamin C nhiều hơn cam, lượng canxi cao hơn cả sữa,...

Theo Phan Hằng (Theo Sina) (Dân Việt)
sự kiện Ẩm thực, nhà hàng
Báo lỗi nội dung