Đừng rán hoặc sốt cà chua nữa, đậu phụ làm kiểu này sẽ mềm ngon hơn hẳn

Chủ Nhật, ngày 26/07/2020 16:00 PM (GMT+7)

Chả trứng đậu phụ làm rất dễ, lại có hương vị thơm ngon, rất thích hợp với gia đình có người già và trẻ nhỏ.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Đừng rán hoặc sốt cà chua nữa, đậu phụ làm kiểu này sẽ mềm ngon hơn hẳn - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 3 quả trứng

- 1 miếng đậu phụ

- 3 tai nấm hương

- ½ củ cà rốt

- 2 cây hành lá

- 15ml nước tương, 15ml rượu gạo, 2g muối

Đừng rán hoặc sốt cà chua nữa, đậu phụ làm kiểu này sẽ mềm ngon hơn hẳn - 2

Cách làm chả trứng đậu phụ

- Bước 1: Cà rốt, nấm thái sợi, hành thái khúc.

- Bước 2: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, thêm cà rốt, nấm, hành lá vào xào mềm sau đó đổ đậu phụ nghiền nát vào và dàn đều trên mặt chảo.

Đừng rán hoặc sốt cà chua nữa, đậu phụ làm kiểu này sẽ mềm ngon hơn hẳn - 3

- Bước 3: Cho rượu, nước tương, muối vào bát khuấy đều sau đó đổ vào chảo đậu. Trứng đánh tan đổ lên trên chảo đậu. Dùng giấy nướng nhôm bọc kín chảo, chiên ở lửa nhỏ cho chín.

- Bước 4: Khi chả trứng đậu phụ đông lại thì lật mặt chả, chiên chín vàng mặt còn lại là xong.

Đừng rán hoặc sốt cà chua nữa, đậu phụ làm kiểu này sẽ mềm ngon hơn hẳn - 4

Chúc bạn thực hiện thành công!

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/dung-ran-hoac-sot-ca-chua-nua-dau-phu-lam-kieu-...

Quên đậu phụ rán đi, chế biến theo cách này lạ miệng thơm ngon khiến chồng mê như điếu đổ

Đậu phụ là nguyên liệu rẻ tiền, tuy nhiên chỉ cần biết cách chế biến sẽ dễ dàng có được món ăn ngon, lạ miệng...

Theo Quỳnh Chi (Đời sống & Pháp luật)
sự kiện Món ngon mỗi ngày