Đậu phụ chiên đã ngon nhưng làm thêm bước này sẽ trở thành "cực phẩm"

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Từng miếng đậu phụ thơm ngậy thấm đều gia vị chua cay mặn ngọt rất ngon miệng mà lại kích thích vị giác.

Đậu phụ chiên đã ngon nhưng làm thêm bước này sẽ trở thành "cực phẩm" - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1 miếng đậu phụ

- 2 quả ớt

- 3 tép tỏi

- 30ml nước tương

- 30ml giấm gạo

- Một ít hành lá, rau mùi

- Một ít đường, vừng rang chín, muối, dầu mè, dầu ăn.

Đậu phụ chiên đã ngon nhưng làm thêm bước này sẽ trở thành "cực phẩm" - 2

Sơ chế nguyên liệu

- Đậu phụ thái miếng vuông kích thước khoảng 1cm x 1cm.

- Hành lá rau mùi thái nhỏ.

- Tỏi băm nhỏ.

- Ớt thái nhỏ.

Đậu phụ chiên đã ngon nhưng làm thêm bước này sẽ trở thành "cực phẩm" - 3

Cách làm đậu phụ xóc tỏi ớt

- Bước 1: Thấm khô đậu phụ, đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu phụ vào chiên chín vàng giòn thì vớt ra bát tô.

- Bước 2: Lấy một bát con, đổ nước tương, giấm, muối, đường, chút nước lọc vào hòa tan.

- Bước 3: Cho tỏi, ớt, hành, rau mùi vào bát đậu rồi đổ gia vị đã pha vào trộn đều. Cuối cùng thêm vừng rang chín và dầu mè vào là xong.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Chúc bạn thực hiện thành công!

Nguồn: [Link nguồn]

VIDEO: Cách làm đậu phụ chiên giòn tẩm sốt chua ngọt ngon như gà rán

Nếu cảm thấy ngán gà rán và muốn đổi món tương tự, chị em có thể thử ngay cách làm mới từ đậu phụ này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Quỳnh Chi ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN