Đùi gà nướng mật ong vàng ruộm, thơm lừng

Thứ Sáu, ngày 27/04/2018 03:00 AM (GMT+7)

Nếu đã cảm thấy 'ngán' các món ăn có nhiều dầu mỡ như chiên, xào... Bạn hãy đổi vị cho cả nhà bằng món tỏi gà nướng mật ong này xem sao. Chắc chắn gia đình bạn sẽ thích mê món ăn này.

Đùi gà nướng mật ong vàng ruộm, thơm lừng - 1

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 6 chiếc tỏi gà

- 2 củ hành khô

- 1 thìa cà phê bột tỏi hoặc tỏi băm

- 2 thìa mật ong

- 1 thìa dầu hào

- 1 chút tiêu trắng

- 1 thìa giấm

- Muối, hạt nêm, bột ngọt nếu thích

Hướng dẫn cách làm:

Đùi gà nướng mật ong vàng ruộm, thơm lừng - 2

- Bước 1: Tỏi gà cho vào tô cùng với giấm và muối rồi bóp kỹ sau đó rửa lại vài lần cho thật sạch, thấm khô hoặc để ráo hết nước. Hành khô băm thật nhuyễn.

Đùi gà nướng mật ong vàng ruộm, thơm lừng - 3

- Bước 2: Cho tỏi gà vào tô sạch rồi thêm muối, hạt nêm, tiêu trắng, dầu hào, mật ong, bột tỏi, hành tím băm nhuyễn và trộn đều sau đó ướp đùi gà khoảng 2 tiếng cho ngấm gia vị.

Đùi gà nướng mật ong vàng ruộm, thơm lừng - 4

- Bước 3: Sau thời gian ướp thịt thì bạn bật lò nướng 200 độ C, lót giấy bạc vào khay nướng rồi xếp đùi gà lên, cho vào lò nướng.

Đùi gà nướng mật ong vàng ruộm, thơm lừng - 5

- Bước 4: Nướng khoảng 15 phút thì bạn lấy ra dùng cọ phết hỗn hợp nước ướp lên khắp đùi gà rồi lại cho vào nướng tiếp, thời gian nướng khoảng 45 phút hoặc hơn, tùy thuộc vào tỏi gà to hay nhỏ.

Nướng tới khi gà chín và chuyển màu vàng nâu đẹp mắt là có thể lấy ra thưởng thức ngay khi còn nóng sẽ ngon hơn.

Đùi gà nướng mật ong vàng ruộm, thơm lừng - 1

Chết mê chết mệt với món cánh gà nướng vàng ruộm, cay tê lưỡi

Món cánh gà nướng cay sẽ làm cho bữa cơm nhà bạn thêm phong phú và hấp dẫn hơn. Đặc biệt món ăn này có thể làm món...

Theo Giang Giang (Dân Việt)
sự kiện Món ngon từ gà