Đùi gà nướng mật ong giòn rụm, không đói bụng nhưng lại muốn ăn ngay

Chủ Nhật, ngày 06/10/2019 10:00 AM (GMT+7)

Nhìn miếng đùi gà vàng giòn rụm, phủ đầy nước sốt quyến rũ thế này, chỉ nhìn thôi là đã muốn ăn ngay vài bát cơm.

Sự kiện:

Món ngon từ gà

Nguyên liệu

- 6 cái đùi gà

-2 muỗng bột bắp

-Bơ, mật ong, muối, hạt tiêu

-2 muỗng tương ớt chua ngọt

Cách thực hiện

Đùi gà nướng mật ong giòn rụm, không đói bụng nhưng lại muốn ăn ngay - 1

Làm nóng lò nướng ở 200 độ C, lót khay nướng bằng giấy bạc, đặt lên trên vỉ nướng. Đặt đùi gà vào một cái bát lớn, rắc lên một chút muối và hạt tiêu.

Đùi gà nướng mật ong giòn rụm, không đói bụng nhưng lại muốn ăn ngay - 2

Thêm bột bắp và lăn đều để bột phủ đầy đùi gà.

Đùi gà nướng mật ong giòn rụm, không đói bụng nhưng lại muốn ăn ngay - 3

Đặt đùi gà lên vỉ nướng rồi nướng trong 50 phút, hoặc đến khi thấy bề mặt da trở nên giòn, có màu nâu vàng.

Đùi gà nướng mật ong giòn rụm, không đói bụng nhưng lại muốn ăn ngay - 4

Trộn tương ớt chua ngọt, 2 muỗng bơ, 2 muỗng mật ong vào nồi nhỏ, đun sôi một lúc để bơ tan chảy.

Đùi gà nướng mật ong giòn rụm, không đói bụng nhưng lại muốn ăn ngay - 5

Gà chín, lấy ra khỏi lò, dùng chổi chấm nước sốt phết đều lên đùi gà, sau đó rắc thêm chút hành lá xanh là xong.

Đùi gà nướng mật ong giòn rụm, không đói bụng nhưng lại muốn ăn ngay - 6

Đùi gà nướng mật ong giòn rụm, không đói bụng nhưng lại muốn ăn ngay - 7

Thành phẩm

VIDEO: Làm gà chiên sốt mè mặn ngọt theo kiểu này, chồng con cứ xuýt xoa khen mãi

Chưa biết mùi vị như thế nào nhưng chỉ nhìn sơ qua màu sắc những miếng gà chiên đậm sốt mè thế này cũng đã thấy muốn...

Theo Phan Hằng (Theo Budgetbytes) (Báo GT)

sự kiện Món ngon từ gà